Tại sao cần vệ sinh bếp công nghiệp nhà hàng?

Vệ sinh bếp công nghiệp nhà hàng là công việc cần làm để đảm bảo thiết bị phát huy hiệu quả làm việc như mong muốn. Cùng tham khảo thông tin chi tiết về vấn đề vệ sinh bếp qua chia sẻ của gascongnghiep.com.vn ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Vấn đề cần quan tâm khi mua bếp gas công nghiệp giá rẻ

>> Thành phần khí gas quyết định chất lượng bình gas

Vai trò của bếp công nghiệp nhà hàng

Bếp công nghiệp nhà hàng là các thiết bị có công suất hoạt động lớn, chế biến và phục vụ thức ăn liên tục để phục vụ nhu cầu của đông đảo thực khách hàng lúc. Một căn bếp hoàn chỉnh cần có sự liên kết chặt chẽ giữa các phân khu với nhau, đặc biệt chú trọng tới khâu thiết kế và việc đầu tư các thiết bị bếp. Nếu làm được những yêu cầu trên thì bếp mới có thể đáp ứng được nhu cầu của thực khách.

Vệ sinh bếp công nghiệp nhà hàng

Lý do nên vệ sinh bếp công nghiệp nhà hàng sau khi nấu nướng

Việc vệ sinh bếp sau khi nấu nướng là công việc phải làm vì:

– Giúp căn bếp thêm sạch sẽ, gọn gàng, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Có như vậy thì mức chi phí bỏ ra cho việc sửa chữa mới được tiết kiệm tối đa.

– Duy trì hiệu quả làm việc của thiết bị như khi mới mua.

– Nâng cao sự thoải mái, dễ chịu của nhân viên khi nấu nướng với một chiếc bếp sạch sẽ, thơm tho.

– Tạo ấn tượng tốt đối với các thực khách khi gian bếp luôn trong tình trạng sáng sủa, sạch sẽ, không bị ám mùi hoặc có nhiều dầu mỡ, côn trùng,…

Vệ sinh bếp công nghiệp nhà hàng

Lưu ý khi vệ sinh bếp công nghiệp nhà hàng

– Nên vệ sinh bếp sau khi nấu xong khoảng 15 – 20 phút. Khi đó bếp đã nguội, việc vệ sinh sẽ an toàn hơn, không lo bị bỏng.

– Có thể sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng và khăn mềm để làm sạch bếp.

– Cần vệ sinh kỹ càng bộ phận mâm chia lửa và kiềng bếp để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt, không bị đỏ lửa.

– Kiềng bếp được chế tạo từ inox nên có thể vệ sinh bằng vải mềm hoặc dung dịch chống rỉ sét RP7.

– Mâm chia lửa có thể vệ sinh bằng nước rửa bếp chuyên dụng hoặc làm sạch bằng chổi và bàn chải rồi lau khô.

– Làm sạch kỹ, định kỳ các linh kiện khác của bếp như khay inox. Người dùng có thể rửa chúng bằng nước tẩy rửa thông thường, sau đó lau sạch lại bằng khăn ẩm.

– Mặt bếp công nghiệp rất dễ lau chùi với vải mềm và nước rửa bát.

Việc vệ sinh bếp công nghiệp nhà hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hiệu suất làm việc và độ bền của thiết bị. Vì vậy, các nhân viên trong nhà hàng cần được quán triệt về điều này để đảm bảo độ bền, hiệu quả nấu nướng cao nhất của bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *