Kinh nghiệm nhận biết bình gas công nghiệp chất lượng tốt

Tình trạng gas giả, gas lậu đang tràn lan trên thị trường khiến người dùng băn khoăn không biết mua bình gas công nghiệp chất lượng tốt như thế nào. Và nếu băn khoăn về vấn đề này, quý khách có thể tìm câu trả lời qua thông tin được gascongnghiep.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>>Lưu ý khi mở cửa hàng bán bình gas công nghiệp

>> Bí kíp phòng chống cháy nổ khi sử dụng bếp gas

Lật tẩy chiêu trò kinh doanh gas lậu

Hiện tượng sản xuất và kinh doanh gas giả, gas nhái hiện nay vẫn đang diễn biến phức tạp, công khai trên thị trường. Một phần nguyên nhân là bởi nhiều địa phương chưa có quy định chặt chẽ và điều kiện sản xuất và kinh doanh gas. Trong khi đó, ước tính với mỗi bình gas 45kg được sang chiết trái phép, các đối tượng bán gas giả có thể hưởng chênh lệch tối thiểu 50.000 đồng nhờ việc ăn bớt ruột gas và sử dụng gas kém chất lượng.

Bình gas công nghiệp

Chiêu trò lừa đảo tinh vi nhất nằm ở khâu đánh cắp vỏ bình gas của các thương hiệu khác. Nguyên nhân là bởi chi phí sản xuất một bình gas công nghiệp lên tới cả triệu đồng, trong khi chi phí đặt cọc thế chân bình gas chỉ vào khoảng 300.000 đồng/bình. Nếu chiếm đoạt vỏ bình của các hãng sản xuất lớn thì các đối tượng có thể bỏ túi vài trăm ngàn đồng/vỏ bình gas.

Đồng thời, sau khi chiếm đoạt, hoán cải vỏ bình gas, các đối tượng làm gas giả tiếp tục sơn mài, thay quai bình, chân đế,… nhằm xóa hết các dấu hiệu của nhãn hàng cũ để hô biến thành vỏ bình của thương hiệu mình. Điều này để phục vụ cho việc lừa đổi gas dễ dàng hơn. Và hệ quả là bình gas bị mài mòn, khó kiểm soát chất lượng và dễ rò rỉ gas gây sự cố cháy nổ.

Biện pháp nhận biết bình gas công nghiệp chất lượng tốt

Thực tế, bình gas rẻ, bình gas giả luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, rất khó phân biệt với bình gas của thương hiệu uy tín, đặc biệt khi các đối tượng làm gas giả đang áp dụng nhiều công nghệ tinh vi. Kỹ thuật cắt tai, mài vỏ, dập thương hiệu được các cơ sở làm nhái thực hiện tốt, khiến người dùng không thể phát hiện được và thậm chí qua mặt được các đơn vị kiểm định.

Bình gas công nghiệp

Trước tình hình gas giả, gas nhái ngày càng tinh vi, để bảo vệ chính mình, người dùng cần nâng cao cảnh giác, lựa chọn các cơ sở phân phối gas uy tín, chính hãng. Đồng thời, các doanh nghiệp kinh doanh gas cũng nên tăng cường áp dụng các biện pháp chống gian lận thương mại, chuẩn hóa các loại tem chống hàng giả để người tiêu dùng có thể dễ dàng phân biệt gas thật – gas giả khi đổi gas. Đặc biệt, doanh nghiệp gas nên nâng cao dịch vụ phục vụ khách hàng để họ trung thành với đơn vị mình.

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp quý khách hàng tỉnh táo hơn khi chọn đổi bình gas công nghiệp để không bị qua mặt bởi bình gas giá rẻ nhưng có chất lượng kém.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *