Các kiểu phân khu bếp công nghiệp thông dụng trong nhà hàng

Trong nhà hàng có các kiểu phân khu bếp công nghiệp thông dụng nào? Nếu băn khoăn với vấn đề này, các bạn có thể tham khảo thông tin giải đáp dưới đây.

Kiểu ốc đảo

Theo cách bố trí này, các thiết bị bếp công nghiệp như lò nướng, bếp chiên, bếp nướng và các loại bếp nấu khác sẽ được bố trí tập trung ở vị trí trung tâm của khu bếp. Trong khi đó, các khu khác sẽ được bố trí xung quanh, sát tường theo một trật tự nhất định để đảm bảo sự chuyển dịch xoay vòng của thực phẩm, chén đĩa,… trong khu bếp. Cách bố trí này tạo không gian mở, tạo điều kiện cho nhân viên trao đổi, truyền đạt order của khách và giám sát dễ dàng hơn. Đây là lựa chọn phân khu bếp công nghiệp lý tưởng cho những nhà hàng có không gian lớn. Tuy nhiên, nó cũng có thể được hiệu chỉnh để phù hợp với diện tích không gian của những nhà hàng vừa và nhỏ.

Phân khu bếp công nghiệp

Kiểu phân khu

Đây là cách bố trí phân khu bếp công nghiệp thành các block riêng biệt với thiết bị bếp công nghiệp chính được đặt dọc theo tường. Các phân khu phải được bố trí theo một quy luật nhất định để tạo sự lưu thông tốt cho bếp. Cách bố trí này rất thuận tiện, dễ dàng cho việc trao đổi thông tin và giám sát gian bếp nhà hàng vì không gian giữa bếp được để trống.

Kiểu dây chuyền sản xuất

Đây là cách bố trí bếp nhà hàng phù hợp với những nhà hàng có lượng thực khách đông với yêu cầu phục vụ nhanh gọn lẹ. Kiểu bố trí này tạo hiệu quả tốt đối với những nhà hàng cần phục vụ một loại thức ăn cho lượng lớn khách hàng. Cách bố trí này cũng phù hợp với nhiều loại bếp khác nhau.

Phân khu bếp công nghiệp

Theo kiểu dây chuyền sản xuất, các thiết bị bếp công nghiệp trong khu bếp sẽ được bố trí theo hàng dọc với khu sơ chế ở vị trí đầu tiên, tiếp theo là khu chế biến và cuối cùng là khu soạn chia thực phẩm. Cách bố trí này giúp đầu bếp nhanh chóng chuyển thức ăn qua các khu vực. Đây là kiểu phân khu bếp công nghiệp giúp tối ưu hóa năng suất, tạo điều kiện cho việc thông tin liên lạc. Ngoài ra, các thiết bị nhà bếp cũng có thể được lắp đặt cùng nhau, tiết kiệm tối đa không gian cho phòng bếp.

Kiểu bếp đảm bảo yếu tố công năng

Cách bố trí này đảm bảo phòng bếp phải thân thiện đối với người sử dụng, cho phép nhân viên bỏ ra ít sức nhất để hoàn thành công việc trong thời gian ngắn nhất. Ví dụ như bố trí bàn lạnh bên cạnh bếp chiên nhúng để người đầu bếp tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó là bố trí các bàn cao trong khu sơ chế để giúp người chế biến có thể thoải mái đứng nấu nướng mà không cần khom lưng. Nhược điểm của cách bố trí này là chi phí đầu tư ban đầu khá cao.

Trên đây là các kiểu phân khu bếp công nghiệp thông dụng trong gian bếp nhà hàng mà bạn đọc nên tham khảo. Nếu cần được tư vấn kỹ hơn về việc đầu tư, lắp đặt thiết bị nhà bếp trong nhà hàng, người dùng có thể liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *