Yêu cầu đối với khu bếp khách sạn tiêu chuẩn

Để xây dựng một khu bếp khách sạn đạt chuẩn cần phải đáp ứng được nhiều tiêu chí khác nhau. Nếu muốn biết đó là những tiêu chí gì, người dùng có thể tham khảo thông tin được gascongnghiep.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Cách sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn và hiệu quả trong nhà hàng

 

Đảm bảo yêu cầu vệ sinh

Vệ sinh trong khu bếp là tiêu chí đầu tiên giúp đánh giá căn bếp khách sạn có đạt chuẩn hay không. Một gian bếp khách sạn dù có thiết kế đẹp, hiện đại đến đâu nhưng lại có môi trường ẩm thấp, bừa bộn thì cũng sẽ khiến khách hàng mất cảm tình. Tất nhiên, việc gian bếp mỗi ngày thải ra nhiều loại rác thải, chất bẩn do gia vị, dầu mỡ nấu ăn là khó tránh. Tuy nhiên, chủ khách sạn cần chú ý sử dụng các vật liệu, thiết bị chuyên dùng có khả năng hạn chế bám bẩn, trầy xước. Đồng thời, cần nâng cao ý thức trách nhiệm cho nhân viên phòng bếp, yêu cầu nhân viên giữ gìn không gian bếp sạch đẹp, an toàn.

Khu bếp khách sạn

 

Xem thêm: Giá bình gas công nghiệp 45kg

Đảm bảo ánh sáng trong khu bếp khách sạn

Tại những nơi như phòng bếp khách sạn, ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đối với một gian bếp khách sạn tiêu chuẩn, yêu cầu cốt yếu chính là phải kết hợp cả nguồn sáng tự nhiên và nguồn sáng nhân tạo. Ví dụ, cần tận dụng cửa sổ mở lớn cùng bóng đèn, các thiết bị chiếu sáng,… để cung cấp đủ ánh sáng cho phòng bếp, đảm bảo năng suất làm việc của nhân viên, nâng cao chất lượng món ăn và tránh nguy cơ xảy ra những sự cố rủi ro không mong muốn do thiếu sáng.

Lắp đặt hệ thống thông gió chất lượng tốt

Hệ thống thông gió đóng vai trò rất quan trọng trong khu bếp khách sạn. Nguyên nhân vì trong quá trình nấu nướng, chế biến món ăn, khói mùi từ thức ăn và nhiệt lượng của bếp tỏa ra là rất lớn. Do đó, gian bếp nhất thiết phải trang bị hệ thống thông gió chất lượng để hút khói, khử mùi phòng bếp, không làm thức ăn bị ám mùi và mang lại không gian làm việc thoáng đãng, trong lành cho nhân viên.

Khu bếp khách sạn

Bố trí các khu vực trong khu bếp khách sạn một cách hợp lý

Trong gian bếp khách sạn, cần phân tách thành nhiều khu vực khác nhau một cách khoa học và hợp lý. Những khu vực cần có trong một gian bếp là khu sơ chế, nấu nướng, bảo quản và vệ sinh dụng cụ. Ngoài ra, chủ nhà hàng cũng có thể phân chia bếp thành 2 khu vực bếp nóng – bếp nguội để chúng không gây ảnh hưởng tới nhau. Mỗi khu vực trong bếp sẽ có chức năng riêng biệt, đảm bảo hoạt động thuận lợi, trơn tru của gian bếp, nhanh chóng phục vụ thực khách và thu được những phản hồi tốt của khách hàng.

Có thể thấy những yêu cầu đối với khu bếp khách sạn tiêu chuẩn là hoàn toàn không khó nên người dùng cần chú ý tới các vấn đề này để đảm bảo hiệu quả làm việc tốt nhất của gian bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *