Yêu cầu của một gian bếp công nghiệp đạt chuẩn

Gian bếp công nghiệp là khu vực để chế biến các món ăn phục vụ nhu cầu của đông đảo thực khách trong các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể. Và một khu bếp công nghiệp chuyên nghiệp, đạt chuẩn phải luôn đảm bảo về thiết kế và các thiết bị bếp cần sử dụng. Sau đây chính là một trong những yêu cầu quan trọng mà gian bếp nhà hàng cần phải đáp ứng.

Về thiết kế, bố trí gian bếp công nghiệp

Khi thiết kế phòng bếp nhà hàng, đơn vị đảm nhiệm việc bố trí, thi công phải đảm bảo gian bếp đạt chuẩn theo yêu cầu kỹ thuật. Cụ thể, gian bếp phải đáp ứng được yêu cầu vệ sinh, tạo sự thoải mái cho việc đi lại, nấu nướng, luân chuyển thực phẩm,… Muốn vậy thì nhà bếp cần được thiết kế theo xu hướng phân chia thành nhiều khu vực, mỗi khu vực phục vụ một khâu riêng biệt.

Gian bếp công nghiệp

Việc bố trí gian bếp đúng chuẩn sẽ đảm bảo được an toàn vệ sinh nhà bếp, giúp công việc diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn, không làm mất thời gian và công sức của các nhân viên nhà hàng, đầu bếp, đảm bảo thực hiện liền mạch cùng lúc nhiều khâu mà không sợ công việc bị chồng chéo.

Về các thiết bị trong gian bếp công nghiệp

Một phòng bếp nhà hàng đạt chuẩn cũng phải được trang bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết để đảm bảo được nhu cầu sử dụng của người đầu bếp. Các trang thiết bị này phải phù hợp với từng khâu chế biến và có chất lượng tốt. Ngoài ra, người dùng cũng cần phải biết cách bố trí thiết bị nhà bếp sao cho phù hợp, thuận tiện cho việc sử dụng để giúp công việc sơ chế, chế biến thức ăn diễn ra nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn.

Gian bếp công nghiệp

Ngoài ra, người dùng được khuyên nên trang bị các thiết bị nhà bếp bằng vật liệu inox vì chúng có độ an toàn cao, không sợ bị nhiễm khuẩn, không bị gỉ sét hay oxy hóa, cho tuổi thọ dài lâu. Đặc biệt, các thiết bị bếp công nghiệp bằng inox cũng có khả năng chịu nhiệt tốt, dễ vệ sinh, đảm bảo tính thẩm mỹ cho khu bếp nhà hàng, khách sạn.

Khi đầu tư thiết bị nhà bếp, chúng ta cần chọn sản phẩm có chất lượng tốt, thương hiệu rõ ràng, được phân phối bởi đơn vị uy tín. Với các thiết bị hoạt động bằng năng lượng điện hoặc gas, người dùng cần đảm bảo chúng an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Muốn vậy thì bạn cần, lắp đặt hệ thống cấp điện, gas đạt chuẩn chất lượng và sử dụng thiết bị đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đặc biệt, chúng ta không nên sử dụng bếp ngoài chức năng nấu nướng vì có thể gây ra nhiều sự cố nguy hiểm.

Đảm bảo những yêu cầu trên đây sẽ giúp quý khách có thể kiến tạo một gian bếp công nghiệp đạt chuẩn và nhận được sự đánh giá cao của những thực khách khó tính. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp kỹ hơn về việc đầu tư thiết bị hay thiết kế phòng bếp nhà hàng, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số máy024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *