Vì sao nên lắp thiết bị báo động trong hệ thống gas công nghiệp?

Lắp đặt thiết bị báo động cho hệ thống gas công nghiệp là vấn đề rất quan trọng, góp phần tránh được các nguy cơ rò rỉ gas gây cháy nổ trong nhà hàng, bếp ăn tập thể. Tuy nhiên, thực tế thì đôi khi các chủ nhà hàng, khách sạn lại chưa thực sự đầu tư đúng mức vào hệ thống này. Vì vậy, quý khách nên tham khảo những thông tin chia sẻ dưới đây để hiểu vì sao nên trang bị hệ thống cảnh báo rò rỉ gas trong nhà hàng.

Tại sao cần thiết kế một hệ thống gas công nghiệp an toàn?

Hiện nay rất nhiều nhà hàng, quán ăn đang tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ gas dễ dẫn đến mất an toàn do những nguyên nhân như:

– Dây dẫn gas lâu năm bị mục, mủn hoặc thái hóa do bị bắn dầu mỡ, gia vị trong bếp.

– Lắp đặt hệ thống gas nhà hàng không an toàn, sử dụng đường ống kém chất lượng.

– Không trang bị hệ thống ngắt gas tự động, còi hú báo động sự cố rò rỉ khí gas.

– Vị trí đặt bình gas và đường ống gas không an toàn, dễ gây cháy nổ.

>>>>> Đơn vị làm Hệ thống gas công nghiệp  uy tín  <<<<< xem tại đây

Hệ thống gas công nghiệp

Tầm quan trọng của thiết bị báo động trong hệ thống gas công nghiệp

Vì sao nên trang bị thiết bị báo rò rỉ gas?

Hệ thống gas an toàn và các thiết bị báo rò rỉ gas đã trở nên quen thuộc với nhiều gian bếp nhà hàng, khách sạn. Công dụng chính của thiết bị này là phát hiện khí gas bị rò rỉ và báo động cho người dùng, đảm bảo an toàn trong nhà bếp.

Đặc biệt, trong các nhà hàng các thiết bị gas công nghiệp hoặc van dây thường được sử dụng với cường độ cao nên tình trạng rò rỉ gas rất dễ xảy ra. Trong nhiều trường hợp khác, nguyên nhân xảy ra các sự cố xì gas cũng có thể là do dầu mỡ bắn vào dây dẫn lâu ngày làm mục dây gas hoặc chuột cắn dây gas. Do vậy, việc trang bị cho nhà bếp những thiết bị báo động rò rỉ gas là rất quan trọng,góp phần đảm bảo an toàn cho cả người và tài sản.

Hệ thống gas công nghiệp

Hoạt động của thiết bị báo động rò rỉ gas

Khi khí gas hoặc nhiệt độ trong hệ thống gas nhà hàng tăng quá mức quy định, thiết bị cảm biến sẽ tự động khóa van gas, báo động hoặc gửi thông báo đến người dùng qua Internet, điện thoại, máy tính và những thiết bị khác. Thiết bị báo cháy thường bao gồm: đầu báo khói, nhiệt, nút ấn báo cháy, chuông, đèn báo,… hoạt động theo cơ chế đơn giản nhưng hiệu quả, đảm bảo tính chính xác cao. Các đầu dò nhiệt và khói của thiết bị sẽ nhận biết được khi có dấu hiệu khói hay nhiệt độ trong nhà tăng cao. Lúc đó, hệ thống gas an toàn sẽ phân tích mức độ nguy hiểm của sự cố rồi truyền tín hiệu đến chuông báo cháy, đèn báo cháy sẽ được bật sáng nhằm báo động cho chủ nhà hàng biết để xử lý kịp thời.

Với thiết bị cảm biến cháy và rò rỉ gas này, bạn sẽ yên tâm hơn khi sử dụng bếp gas công nghiệp trong nhà hàng,tránh được những sự cố cháy nổ nguy hiểm có thể xảy ra.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách hiểu được tầm quan trọng của các thiết bị báo động rò rỉ gas trong hệ thống gas công nghiệp để từ đó sử dụng gas an toàn, đảm bảo. Và nếu có câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *