Vì sao bình gas công nghiệp bị đông tuyết?

Bình gas công nghiệp bị đông tuyết là hiện tượng không quá hiếm gặp trong quá trình sử dụng gas tại các nhà hàng, khách sạn. Vậy nguyên nhân gây ra vấn đề này là gì? Chúng ta có cần xử lý không? Câu trả lời sẽ được gửi đến cho quý khách qua những nội dung được chia sẻ dưới đây.

Bình gas công nghiệp đóng vai trò gì trong đời sống hiện đại?

Trong đời sống hiện nay, người ta ngày càng sử dụng nhiều gas để làm nhiên liệu đốt, gia nhiệt cho các lò sấy, nồi hơi,… Gas có tính ưu việt là không làm hỏng sản phẩm sơn bởi muội bám. Bên cạnh đó, gas công nghiệp còn được sử dụng rộng rãi trong nhiều nhà hàng, khách sạn hiện nay vì nó cung cấp lưu lượng gas lớn, thích hợp sử dụng cho các bếp gas công nghiệp. Gas có nhiệt lượng cao, nếu biết cách sử dụng thì sẽ rất an toàn, đảm bảo phục vụ tốt cho nhu cầu ăn uống của thực khách trong nhà hàng, khách sạn và tránh được những rủi ro không mong muốn.

Bình gas công nghiệp bị đông tuyết

Vì sao bình gas công nghiệp bị đông tuyết?

Trong quá trình sử dụng bình gas công nghiệp, có trường hợp vỏ bình bị đổ mồ hôi hoặc đóng tuyết. Trước tình trạng đó, người sử dụng rất hoang mang vì lo bình bị cháy nổ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, dấu hiệu này hoàn toàn không nguy hiểm.

Đặc trưng lớn nhất của gas chính là được tồn chứa ở trạng thái bão hòa – ở cả dạng lỏng và dạng hơi với thành phần không đổi (gồm 70% propan và 30% butan). Áp suất bão hòa trong bình gas không phụ thuộc vào lượng gas có trong bình mà chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài.

Bình gas công nghiệp bị đông tuyết

Khi gas trong bình chuyển từ pha lỏng sang pha hơi thì gas sẽ thu nhiệt. Gas sẽ lấy nhiệt độ từ môi trường xung quanh và nhiệt độ vỏ bình sẽ giảm. Đặc biệt, khi rò rỉ gas, gas sẽ hóa hơi dữ dội vì giảm áp đột ngột. Lúc này, gas sẽ làm lạnh không khí và bình chứa, gây ra hiện tượng tạo tuyết và sương mù do ngưng hơi ẩm không khí. Điều này giúp chúng ta dễ dàng phát hiện vị trí rò rỉ gas lỏng. Bên cạnh đó, thông thường mùa đông rất lạnh nên gas có tốc độ bay hơi kém hơn, đổ mồ hôi nhiều hơn. Cũng vì thế mà lượng gas còn lại trong bình gas sẽ nhiều hơn.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp quý khách hiểu rõ hơn về tình trạng bình gas công nghiệp bị đông tuyết. Để tránh trường hợp trên thì bạn có thể sử dụng nhiều bình gas cùng lúc để cung cấp đủ lượng gas cần thiết cho thiết bị mà đơn vị mình đang dùng. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc đầu tư bình gas, bếp gas, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *