Vận hành hệ thống cấp gas công nghiệp như thế nào an toàn?

Nếu muốn kinh doanh ẩm thực nhưng chưa biết nên vận hành hệ thống cấp gas công nghiệp như thế nào an toàn, hiệu quả thì người dùng có thể tham khảo thông tin hướng dẫn được gascongnghiep.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> 2 cách vệ sinh lò nướng công nghiệp đơn giản và nhanh chóng

>> Kiểm tra bình gas, van gas như thế nào để đảm bảo an toàn?

Quy trình vận hành hệ thống cấp gas công nghiệp

Để vận hành hệ thống cấp gas, các đơn vị cần chú ý thực hiện theo đúng quy trình sau để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra những sự cố không mong muốn:

– Chuẩn bị bình gas công nghiệp, đưa đến vị trí lắp đặt;

– Lắp đầu bình gas vào các đầu van, xoáy chặt bình để kết nối giữa bình gas và hệ thống dàn góp gas;

Vận hành hệ thống cấp gas công nghiệp

– Mở van ở đầu bình gas để đảm bảo cung cấp gas một cách thông suốt;

– Mở van gas chặn ở dàn góp gas;

– Quan sát đồng hồ báo gas trên van điều áp ở khu vực bình giữa giàn gas, nếu chỉ số báo 2 – 3 bar tức là hệ thống gas công nghiệp đã an toàn và ổn định. Nếu chỉ số dưới 2 – 3 bar thì người dùng cần điều chỉnh mức độ áp lực thích hợp bằng cách xoáy chỉnh núm nhỏ trên đầu van điều áp gas theo chiều từ trái qua phải;

– Mở van đường ống chính nằm trên van điều áp gas để hòa gas, dẫn gas đến khu vực bếp công nghiệp phục vụ công việc nấu nướng trong nhà hàng;

– Mở van đầu bếp gas và bật công tắc bếp. Nếu gas cháy với ngọn lửa xanh và mạnh thì việc vận hành đã đạt yêu cầu. Nếu gas cháy yếu, bập bùng,… thì cần hiệu chỉnh lại bình gas và bếp gas để gas cháy đều hơn.

Biện pháp sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn

Ngoài việc vận hành hệ thống cấp gas công nghiệp đúng chuẩn, người dùng còn cần chú ý tới những vấn đề sau để sử dụng bếp an toàn. Đó là:

– Khi ngừng việc đun nấu cần khóa van gas ở đầu bếp gas, đóng đường ống dẫn gas chính và van điều áp gas;

Vận hành hệ thống cấp gas công nghiệp

– Thường xuyên kiểm tra hệ thống đường ống dẫn gas, nếu phát hiện thấy có hiện tượng rạn nứt thì cần phải thông báo cho đại lý hoặc nhà phân phối để thay dây gas mới;

– Khi phát hiện thấy có mùi gas cần ngay lập tức tắt các nguồn lửa, khóa van đầu bình gas, đóng điều áp gas. Người dùng lúc này tuyệt đối không đóng, ngắt công tắc điện, quạt điện,… vì hành động này có thể làm phát sinh tia lửa điện, gây cháy nổ khí gas lan tỏa trong không khí;

– Cần mở cửa gian bếp thông thoáng và dùng các dụng cụ thủ công như quạt giấy, bìa carton để đẩy khí gas ra ngoài nếu phát hiện sự cố rò rỉ gas.

Thực hiện theo đúng hướng dẫn trên đây sẽ giúp quý khách có thể vận hành hệ thống cấp gas công nghiệp an toàn, hiệu quả, giảm tối đa nguy cơ cháy nổ cho nhà hàng, khách sạn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *