Van điều áp gas có đặc điểm gì?

Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số đặc điểm của van gas điều áp. Cùng tham khảo ngay nhé.

Tham khảo thêm:

>> Lý do bếp gas Sakura được ưa chuộng

Khái niệm van điều áp gas

Van điều áp gas, hay còn được gọi là van giảm áp, là một thiết bị tự động ngắt gas giúp đảm bảo áp suất ổn định trong các thiết bị và đường ống của bình gas và hệ thống gas. Chức năng chính của van này là giảm áp suất từ áp suất đầu vào xuống áp suất đầu ra. Do đó, van điều áp gas thường được gọi là van giảm áp.

Van điều áp gas

Thực tế cho thấy, van điều áp gas không có khả năng tăng áp suất và hoạt động dựa trên các yếu tố như áp suất đầu vào và đầu ra, không gian trong buồng chứa và thanh trượt.

Một số loại van điều áp và ứng dụng

Van điều áp cấp 2 được sử dụng phổ biến trong việc chế biến nông sản như sao chè, rang cà phê và cũng được áp dụng trong các bếp ăn của khách sạn, nhà hàng và trường học.

Một số lò sấy nhỏ công suất dùng để chế biến nông sản hoặc rang cà phê cũng có thể sử dụng van điều áp cấp 2.

Trong các hệ thống gas công nghiệp, van điều áp cấp 2 thường được sử dụng để điều chỉnh áp suất gas đầu vào cho bếp gas thấp áp có công suất 4kg/giờ. Van điều áp cấp 2 có khả năng hạ áp suất gas từ 1-16 bar xuống mức 5-200 bar (bar là đơn vị đo áp suất).

Van điều áp gas

Một số lưu ý khi sử dụng van điều áp gas

Khi sử dụng van điều áp gas cần lưu ý các điều sau đây:

Kiểm tra định kỳ và thường xuyên đồng hồ đo áp suất của van. Nên kiểm tra ít nhất mỗi năm một lần để đảm bảo không xảy ra lỗi kỹ thuật gây sai lệch trong giá trị áp suất, từ đó giảm thiểu nguy cơ rủi ro không đáng có.

Khi lựa chọn van điều áp gas, cần chú ý chọn loại van phù hợp với loại khí gas đang sử dụng. Có nhiều loại van điều áp phù hợp với các loại khí gas khác nhau. Lựa chọn đúng loại van không chỉ giảm rủi ro mà còn tăng hiệu suất sử dụng.

Cần hiểu rõ thông số kỹ thuật của van điều áp gas, bao gồm áp suất đầu ra, áp suất đầu vào, lưu lượng khí, thương hiệu, xuất xứ, số hiệu sản xuất, và các thông tin khác. Điều này giúp lựa chọn được loại van điều áp gas phù hợp nhất cho hệ thống gas công nghiệp của bạn.

Có thể tham khảo một số loại van điều áp như van điều áp BP-2202, BP-2403 từ hãng Novacomet (Italia) hoặc van điều áp KLS-20, VKM-5G từ Katsura (Nhật Bản).

Trên đây là một số đặc điểm của van điều áp gas mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thể hiểu thêm về dòng sản phẩm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *