Ưu, nhược điểm của bếp gas công nghiệp và bếp điện công nghiệp

Bếp gas công nghiệp và bếp điện công nghiệp hiện đang được sử dụng tại nhiều nhà hàng, khách sạn. Mỗi loại bếp lại có những ưu, nhược điểm riêng. Để biết được nên mua loại bếp nào, người dùng có thể tham khảo thông tin được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Ưu, nhược điểm của bếp gas công nghiệp

Bếp gas công nghiệp được ưu tiên sử dụng trong các cơ quan, trường học, nhà hàng, khách sạn,… vì giá thành hợp lý, cung cấp nhiệt lượng tức thời và nhiên liệu gas được sử dụng phổ biến.

Ưu điểm của bếp gas công nghiệp là có thể điều chỉnh nhiệt lượng chính xác, trực quan và nấu ăn ở nhiệt độ cao. Vì vậy, hầu hết các đầu bếp chuyên nghiệp đều sử dụng bếp ga công nghiệp trong chế biến thực phẩm. Bên cạnh đó, bếp gas công nghiệp còn cung cấp nhiệt lượng tức thời, thời gian chế biến nhanh, phù hợp chế biến các món xào, chiên, rán,… Đồng thời, bếp có giá cả bình dân, chỉ từ hơn 1 triệu đồng là chủ quán ăn đã có thể sở hữu một sản phẩm.

Bếp gas công nghiệp

Bếp gas công nghiệp cũng có hạn chế là cung cấp nhiệt lượng cao, thời gian nấu nướng nhanh làm tiêu hao nhiều nhiệt lượng. Nghiên cứu cho thấy lượng nhiệt lãng phí dùng để đốt nóng không khí và thiết bị nấu nướng của bếp lên tới 60%. Bên cạnh đó, bếp gas không thân thiện với môi trường, sản sinh nhiều khí CO nên phòng bếp sử dụng bếp gas cần có hệ thống thông khí tốt. Đồng thời, ngọn lửa bếp gas cũng có thể bén vào các vật dễ cháy quanh bếp, tăng nguy cơ rủi ro cháy nổ. Đặc biệt, bếp gas có kiềng, khó vệ sinh hơn bếp điện.

Ưu, nhược điểm của bếp điện công nghiệp

Ưu điểm lớn nhất của bếp điện công nghiệp chính là khắc phục được tình trạng lãng phí nhiệt lượng của bếp gas, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Cấu tạo của bếp không cần sử dụng bình gas và ống dẫn gas, tránh được nguy cơ rò rỉ gas gây ngộ độc hay cháy nổ. Bên cạnh đó, bếp điện chỉ lãng phí nhiệt lượng khoảng 30% (thấp hơn bếp gas là 60%). Đồng thời, bếp điện công nghiệp có thể duy trì nhiệt độ ở mức rất thấp, mặt bếp nóng lâu sau khi tắt bếp nên chúng ta có thể để nguyên nồi trên bếp để giữ nhiệt, tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả hơn. Đặc biệt, bếp điện công nghiệp cũng dễ vệ sinh, lau chùi sau khi sử dụng.

Bếp gas công nghiệp

Nhược điểm của bếp điện công nghiệp so với bếp gas công nghiệp là nguồn điện. Đơn vị sử dụng thiết bị cần phải đảm bảo nguồn điện cung cấp cho bếp ổn định để thiết bị hoạt động bình thường, tránh nguy cơ chập, cháy nổ gây ảnh hưởng tới các sản phẩm khác. Bên cạnh đó, giá bếp điện công nghiệp thường cao hơn so với bếp gas cùng loại. Đồng thời, giá điện cũng cao hơn giá gas, làm ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí vận hành thiết bị. Đặc biệt, bếp điện có thời gian làm nóng và làm mát lâu hơn bếp gas nên nếu cần chế biến nhanh thực phẩm thì bếp điện sẽ không tốt bằng bếp gas.

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp quý khách biết được nên mua bếp gas công nghiệp hay bếp điện công nghiệp cho đơn vị mình. Thông tin chi tiết về vấn đề này các bạn có thể tham khảo hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *