Ưu điểm, hạn chế của bếp gas công nghiệp và bếp từ công nghiệp

Nhiều chủ đầu tư khi muốn mở nhà hàng thường băn khoăn không biết nên mua bếp gas công nghiệp hay bếp từ công nghiệp cho phòng bếp. Và để biết nên đầu tư thiết bị nào, quý khách có thể tham khảo những thông tin chia sẻ ngay sau đây.

So sánh ưu điểm của 2 dòng bếp công nghiệp

Bếp gas công nghiệp đang được khá nhiều nhà hàng, khách sạn tin dùng vì nó được làm bằng inox không gỉ, sáng bóng, tạo sự sạch đẹp, thoáng rộng cho không gian phòng bếp. Bên cạnh đó, bếp gas sử dụng nguồn nhiên liệu khí gas, có thể hoạt động bình thường cả khi mất điện (trong khi bếp từ không thể). Đặc biệt, vào giờ cao điểm, nếu nguồn điện không ổn định thì bếp từ sẽ hoạt động kém hiệu quả nhưng bếp gas lại hoàn toàn không gặp phải vấn đề này.

Bếp gas công nghiệp

Bên cạnh đó, bếp gas công nghiệp có giá thành rẻ hơn nhiều so với bếp từ nên nó giúp các chủ đầu tư tiết kiệm nguồn chi phí ban đầu không nhỏ. Và vì được ứng dụng công nghệ khá đơn giản nên khi gặp hư hỏng, việc sửa chữa bếp ga công nghiệp sẽ dễ dàng hơn bếp từ, linh kiện thay thế cũng rẻ hơn khá nhiều.

Trong khi đó, bếp từ công nghiệp cũng có thị phần riêng trong gian bếp của các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn trường học. Nguyên nhân là vì dòng bếp này cũng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như thiết kế sang trọng, tinh tế, gọn gàng, dễ lắp đặt và di chuyển, dễ vệ sinh sau khi nấu nươnga. Bên cạnh đó, khi hoạt động bếp không tạo ra ngọn lửa và khói bụi, không sản sinh khí CO hay CO2, góp phần giữ cho không gian nhà bếp luôn trong lành, bảo vệ được chất lượng thực phẩm và sức khỏe của người sử dụng. Đồng thời, bếp từ có nhiều tính năng hiện đại như hẹn giờ, ghi nhớ chương trình nấu, giữ ấm thức ăn,… cho phép hoạt động nấu ăn tiện lợi, dễ dàng hơn. Đặc biệt, bếp từ sử dụng năng lượng điện, an toàn hơn bếp gas công nghiệp, giảm nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn.

So sánh hạn chế của 2 dòng bếp công nghiệp

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm không thể chối cãi nhưng cả 2 dòng bếp trên vẫn tồn tại không ít nhược điểm. Đó là:

Bếp gas công nghiệp

Bếp gas công nghiệpcó tốc độ, công suất nấu chậm hơn so với bếp từ nên vừa làm giảm hiệu suất nấu nướng vừa làm lãng phí nhiên liệu. Bên cạnh đó, nếu người sử dụng không chú ý thì bếp gas tồn tại nguy cơ mất an toàn cháy nổ là rất cao. Đi kèm với đó, bếp thải ra khí độc CO2, có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Đồng thời, việc vệ sinh bếp gas cũng khá khó khăn vì có kiềng, mâm chia lửa thiết kế phức tạp. Đặc biệt, bếp gas công nghiệp có thiết kế khá cồng kềnh, sử dụng hệ thống bình gas lớn từ bên ngoài nên bất tiện trong việc di chuyển và tốn diện tích lắp đặt.

Còn bếp từ công nghiệp thì có hạn chế là giá bán quá cao, gấp 3 – 4 lần so với dòng bếp gas công nghiệp tương đương. Bếp cũng khá kén nồi nấu, chỉ sử dụng nồi, chảo chuyên dụng, gây tốn kém chi phí đầu tư. Đồng thời, dù có độ bền cao nhưng bếp vẫn dễ phải đối diện với những sự cố không mong muốn. Và chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện của bếp khá cao.Đặc biệt, nếu bị mất điện hoặc nguồn điện chập chờn thì chúng ta không thể sử dụng bếp được. Nếu muốn dùng bếp thì phải trang bị thêm máy phát điện, rất lãng phí.

Có thể thấy bếp gas công nghiệp phù hợp với những đơn vị có số vốn vừa phải, còn bếp từ công nghiệp phù hợp để trang bị cho những nhà hàng có ngân sách dồi dào. Hy vọng nhờ thông tin trên đây quý khách sẽ có được lựa chọn mua hàng chính xác nhất cho mình. Thông tin chi tiết về vấn đề này, quý khách có thể gọi tới hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *