Ứng dụng công nghệ vi sinh làm sạch bẫy mỡ trong nhà hàng như thế nào?

Làm sạch bẫy mỡ công nghiệp trong nhà hàng như thế nào, đặc biệt là với những loại bẫy mỡ inox được chôn dưới đất? Có một công nghệ ưu việt đang dần được áp dụng rộng rãi hiện nay, đó là công nghệ vi sinh vệ sinh bẫy mỡ. Sau đây, gascongnghiep.com.vn xin chia sẻ chi tiết về vấn đề này.

Tham khảo thêm:

>> Lý do nên sử dụng khí gas công nghiệp làm nhiên liệu trong cuộc sống

>> Giá gas tháng 12/2019: Tiếp đà tăng

Vệ sinh bẫy mỡ inox – công việc không đơn giản

Việc vệ sinh bẫy mỡ inox trước nay luôn không hề đơn giản. Đầu tiên, việc mở nắp bẫy mỡ có thể làm phát sinh mùi hôi khó chịu trong phòng bếp nhà hàng. Mùi hôi không chỉ gây khó chịu cho nhân viên nhà bếp mà còn có thể ảnh hưởng xấu tới chất lượng món ăn. Đồng thời, chi phí bỏ ra để dùng máy hút trong vệ sinh bẫy mỡ luôn không rẻ.

Làm sạch bẫy mỡ

Đứng trước thực trạng này, nhiều nhà hàng đã ứng dụng công nghệ vi sinh để làm sạch bẫy mỡ, giúp khắc phục được những bất cập kể trên.

Công nghệ vi sinh làm sạch bẫy mỡ là gì?

Công nghệ này có điểm ưu việt là ứng dụng cơ chế tự nhiên của vi sinh vật để phân hủy dầu mỡ và chất thải hữu cơ trong bẫy mỡ từ dạng rắn thành dạng lỏng và khí theo cơ chế sinh học – tức là các cá thể vi sinh vật sẽ ăn dầu mỡ và các chất thải hữu cơ để phát triển. Vì thế, số lượng vi sinh vật sẽ tăng lên nhờ cơ chế tự phân bào, cho khả năng xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ hiệu quả. Các cá thể vi sinh vật già đi và chết sẽ theo nước thải ra môi trường bên ngoài, trở thành nguồn thức ăn nuôi tôm, cá trong tự nhiên.

Làm sạch bẫy mỡ

Vì vậy, có thể nói đây là phương pháp vệ sinh bẫy mỡ nhà hàng thông minh, không tốn nhiều công sức, không gây hại tới sức khỏe người sử dụng và thân thiện với môi trường. Vi sinh vật có thể xử lý được dầu mỡ, chất hữu cơ và loại bỏ được mùi hôi khó chịu phát ra từ bẫy mỡ. Đó là lý do công nghệ vi sinh ngày càng được ứng dụng phổ biến để làm sạch bẫy mỡ trong nhà hàng.

Sử dụng công nghệ vi sinh để làm sạch bẫy mỡ inox như thế nào?

Việc sử dụng công nghệ vi sinh khá đơn giản. Cụ thể, người dùng chỉ cần treo chế phẩm vi sinh chìm vừa đủ trong dầu mỡ. Các vi sinh vật sẽ từ từ lan ra, bắt đầu tiêu thụ dầu mỡ, phân hủy dầu mỡ thành dạng lỏng và trôi theo đường ống thoát nước chính. Các chế phẩm vi sinh tập hợp hàng tỷ vi sinh vật chuyên biệt trong xử lý dầu mỡ và chất thải hữu cơ. Nó có thể sử dụng liên tục trong 3 tháng.

Đây chính là biện pháp xử lý dầu mỡ trong bẫy mỡ công nghiệp thông minh, giúp hoạt động của các nhà hàng luôn diễn ra trơn tru và hoàn thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *