Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng trước khi triển khai kinh doanh

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tiết kiệm thời gian, nhân lực và đảm bảo việc kinh doanh thành công. Để biết thiết kế bếp như thế nào đẹp, thu hút và chuyên nghiệp, người dùng có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Lên danh sách thiết bị cần đầu tư

Không gian khu bếp cần phải đảm bảo diện tích trống để lắp đặt các thiết bị nhà bếp. Vì vậy, việc lên danh sách các thiết bị là vô cùng quan trọng. Tất nhiên, việc quyết định lựa chọn đầu tư thiết bị nhà bếp nào đều cần phải tương quan với không gian nhà hàng. Người dùng không thể lựa chọn thiết bị có kích thước quá lớn đối với những gian bếp nhà hàng có diện tích hạn chế. Và ngược lại, một nhà hàng có quy mô lớn đương nhiên cũng cần những thiết bị có kích thước lớn và hiệu suất cao để đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu của thực khách.

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng

Theo đó, các đơn vị tư vấn thiết kế bếp nhà hàng đều khuyên chủ nhà hàng nên lựa chọn thiết bị có kích thước phù hợp. Đặc biệt, chủ đầu tư chú ý là không nên mua những thiết bị quá nhỏ nhằm tiết kiệm chi phí vì sau này nhà hàng của bạn có thể phát triển thêm. Nếu sau này mua sắm đồng loạt những thiết bị mới thì sẽ nâng vốn lên rất nhiều. Đồng thời, một nhà hàng càng lớn thì số lượng thiết bị nhà bếp công nghiệp cần sử dụng sẽ càng nhiều. Do đó, chủ nhà hàng cần dành ra một khoản không gian trống để kê thêm những thiết bị gia tăng sau này.

Phân chia công năng sử dụng của thiết bị

Khi được tư vấn thiết kế bếp nhà hàng, chủ đầu tư cần chú ý tới vấn đề phân chia các không gian cho khu vực sơ chế, chế biến, trình bày và luân chuyển thức ăn. Việc phân chia rõ ràng những không gian này sẽ giúp tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của nhà hàng, chức năng sử dụng cũng như đảm bảo an toàn cho nhân viên nhà bếp. Đồng thời, việc phân chia công năng sử dụng cũng giúp chủ nhà hàng điều chỉnh lại việc thiết kế không gian và bố trí lắp đặt thiết bị sao cho khoa học hơn. Lời khuyên cho bạn là nên bố trí các khu vực bếp theo dạng dây chuyền tiếp nối nhau: khu vệ sinh – sơ chế, khu chế biến, khu ra đồ và khu dọn rửa đồ dùng.

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng

Phác thảo thiết kế chi tiết bếp nhà hàng

Sau khi lên danh sách những thiết bị nhà bếp công nghiệp cần đầu tư và chia không gian nhà bếp, chủ nhà hàng có thể hình dung cách sắp đặt nhà bếp của mình. Đây là thời điểm bạn thiết kế bản vẽ chi tiết dựa trên tư vấn thiết kế bếp nhà hàng có sẵn. Người dùng nên đo đạc kích thước không gian bếp, tính tổng diện tích có thể sử dụng và chú ý tới những chi tiết như cửa sổ, lối đi, nguồn điện,… để điều chỉnh không gian cố định và khu vực lắp đặt thiết bị nhà bếp sao cho thật hợp lý.

Khi thiết kế bếp nhà hàng, chủ đầu tư cũng cần chú tâm tới từng chi tiết nhỏ. Người dùng nên dành thời gian cho các chi tiết nhỏ vì nó sẽ giúp bạn tối ưu hóa công năng sử dụng của phòng bếp. Nhờ đó, nhân viên nhà hàng sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

Hy vọng thông tin tư vấn thiết kế bếp nhà hàng trên đây sẽ hữu ích với quý khách. Nếu quan tâm tới vấn đề này, quý khách có thể liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020để được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *