Trục trặc hay gặp ở bếp gas công nghiệp

Ở các nhà hàng lớn nhu cầu sử dụng gas rất cao và vấn đề ở bếp gas công nghiệp là điều không phải hiếm. gascongnghiep.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn những sự cố thường gặp ở bếp gas công nghiệp.

Tìm hiểu thêm:

>> Một số lưu ý về bộ van gas điều áp

Bếp phát tiếng kêu

Hiện tượng này xảy ra do nhân viên lắp đặt bếp gas công nghiệp chưa điều chỉnh đúng bộ phận thoát không khí, khe thoát lửa bị nghẹt. Khi xảy ra sự cố này ở bếp nhà mình, bạn có thể tự mình xử lý bằng cách lắp đặt lại cho chính xác bộ phận điều chỉnh không khí của bếp, kiểm tra lại vị trí họng lửa và làm sạch khe thoát lửa.

Bếp gas công nghiệp không bị bắt lửa

Hiện tượng bếp không bắt lửa chủ yếu do tồn tại không khí trong dây dẫn gas, dây dẫn gas bị chèn dẫn đến gãy dập hay bộ phận đánh lửa bị bám bẩn. Để khắc phục tình trạng ống gas có không khí bạn chỉ cần thực hiện thao tác bật tắt lửa liên tục cho đến khi không khí thoát ra ngoài, bạn chỉ cần lặp lại động tác này vài lần là có thể khắc phục được. 

Đối với dây dẫn gas bị gãy dập hư hỏng bạn nên gọi nhân viên sửa chữa để thay mới để đảm bảo an toàn. Nếu ngửi thấy mùi gas trong bếp rất có thể do ống gas nhà bạn bị xì, ống gas lắp đặt chưa đúng khớp, van khóa gas bị hư hỏng,… 

Nếu ngửi thấy mùi gas quá đậm đặc bạn nên thực hiện các bước cơ bản sau để đảm bảo an toàn cho gia đình mình. Lấy khăn ướt bịt mũi rồi thực hiện khóa van bình gas, mở hết các cửa và hệ thống thông gió để không khí từ bên ngoài tràn vào giúp giảm bớt nồng độ khí gas. Sau đó bạn và gia đình nên di chuyển ra khỏi bếp và gọi ngay cho nhân viên kỹ thuật để xử lý kịp thời. Lưu ý trong quá trình thực hiện nghiêm cấm bật bếp để thử, hút thuốc hay bất cứ thao tác nào phát ra tia lửa để phòng tránh cháy nổ. Bạn có thể tắt cầu dao điện để đảm bảo các thiết bị điện không là nguyên nhân dẫn đến sự cố.

Quý khách hàng sử dụng gas công nghiệp vui lòng << xem sp tại đây

Lửa bị đỏ, hỏng hệ thống đánh lửa

Bếp bị lửa đỏ khi sử dụng lâu ngày dẫn đến vết bẩn lâu ngày bám dính lên, nếu vệ sinh không kỹ cũng làm lửa bị đỏ. Điều này làm xoong, chảo của bạn khi sử dụng bị đen mất thẩm mỹ. Nếu ngọn lửa cháy đỏ và có khói, chỉnh gió nếu không hết thì bộ phận thông gió hư hỏng, bạn cần gọi cho nhân viên sửa chữa đến thay mới. 

Đôi khi ngọn lửa có thể bị đổi màu do môi trường, có thể do nhà bạn mới quét vôi, quét hơn. Lửa sẽ trở lại bình thường sau vài ngày. Nếu hệ thống đánh lửa bị hỏng bạn có thể sử dụng mồi lửa hay khò lửa thay thế tạm thời, tốt nhất là thay mới để tiện dụng và an toàn.

Trên đây là một số lỗi mà bếp gas có vấn đề gây nên. Hy vọng với những thông tin mà gascongnghiep.com gửi đến giúp bạn có thêm kiến thức trong quá trình sử dụng gas.

Thảm khảo “: Giá bình gas công nghiệp 45kg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *