Tính chất và ứng dụng của khí gas công nghiệp

Từ lâu, khí gas công nghiệp đã trở thành nguồn nhiên liệu được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Để hiểu về tính chất và ứng dụng của khí gas công nghiệp, chúng ta có thể tham khảo thông tin được gascongnghiep.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Hướng dẫn sử dụng chụp hút khói công nghiệp hiệu quả

 

Tính chất của khí gas công nghiệp

Con người đang dần cố gắng thoát ra khỏi sự phụ thuộc nhiên liệu hóa thạch để tránh ảnh hưởng tới sự nóng lên toàn cầu và ô nhiễm môi trường. Nguồn năng lượng giúp thay thế nhiên liệu hóa thạch chính là khí gas.

Khí gas công nghiệp

Khí gas chủ yếu được tạo thành từ 2 thành phần chính là butan và propan. Khí gas không mùi, không màu và không vị. Do đó, khi sản xuất khí gas, các nhà sản xuất đã thêm vào từ 15-20 ppm ethyl Mercaptan để tạo mùi cho gas. Điều này giúp người dùng kịp thời phát hiện nếu không may xảy ra sự cố rò rỉ gas, đảm bảo giảm thiệt hại tới mức thấp nhất.

Gas được hóa lỏng ở mức áp suất phù hợp để thuận tiện hơn cho việc lưu trữ và vận chuyển. Gas hóa lỏng khi hóa hơi sẽ nở rộng lên gấp 250 lần. Điểm sôi của khí gas là -28°C đối với hỗn hợp gas gồm 40% propan và 60% butan. Gas cũng là nhiên liệu có giá trị năng lượng vượt trội, xấp xỉ 11.000 kcal/kg gas. Đồng thời, khí gas khá an toàn với môi trường vì lượng phát thải CO2, NOx và SOx cùng các hạt lơ lửng rất thấp.

>>>> Thảm khảo: bình gas công nghiệp 45kg

 

Ứng dụng của khí gas công nghiệp trong đời sống hiện đại

Khí gas được sử dụng làm nhiên liệu cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Lợi ích của việc sử dụng khí gas làm nhiên liệu công nghiệp là: Giảm chi phí nhiên liệu, giảm lượng khí thải carbon ra ngoài môi trường, nâng cao năng suất và giúp chất lượng thành phẩm tốt hơn. Đó là lý do khí gas được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.

Khí gas công nghiệp

Những ứng dụng cụ thể của khí gas công nghiệp là: Xử lý nhiệt, sơn tĩnh điện, nhôm nóng chảy, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp giấy, công nghiệp khai thác mỏ, tái chế và công nghiệp dệt may,…

Lắp đặt dàn gas công nghiệp <<<< xem tại đây

Có thể khẳng định khí gas công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống hiện nay, đặc biệt là các ngành công nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp nên ưu tiên dòng sản phẩm này để đảm bảo năng suất sản xuất, kinh doanh. Một trong những địa chỉ đáng để bạn lựa chọn đồng hành chính là gas công nghiệp Tuấn Kiên. Trung tâm cung cấp và hỗ trợ thiết kế, thi công các thiết bị, hệ thống gas với cam kết chất lượng hoàn hảo và mức giá hợp lý, cạnh tranh trên thị trường. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *