Tìm hiểu về bếp Âu được sử dụng trong các nhà hàng

Món Âu có nhiều điểm khác biệt so với món Á nên các thiết bị bếp Âu cũng được thiết kế, sản xuất theo tiêu chuẩn riêng để đảm bảo chất lượng món ăn. Sau đây là một số thông tin chia sẻ về loại bếp chuyên được sử dụng tại các nhà hàng kiểu Âu này.

Bếp Âu là gì?

Bếp Âu là thiết bị được sử dụng chủ yếu trong các nhà hàng để chế biến các món như pate, ốp lết, bít tết, súp, sala,… Các món Âu thường không yêu cầu cao về nhiệt độ chế biến. Trong khi món Á cần có gia vị đậm đà thì món Âu thường chú trọng vào nước sốt để làm tăng hương vị đặc trưng cho món ăn. Và để làm nên các loại nước sốt riêng biệt này thì cần phải có những thiết bị bếp gas Âu chuyên dụng cho từng món ăn khác nhau.

Bếp Âu

Các loại bếp Âu thông dụng trong nhà hàng

Bếp Âu 2 họng, 4 họng, 6 họng không lò nướng dùng gas

Bếp2 họng có 2 loại là loại dọc và loại ngang. Với khu bếp có chiều ngang rộng thì chúng ta sử dụng bếp gas Âu 2 họng loại dọc, còn bề ngang hẹp thì sử dụng loại bếp ngang để tiết kiệm tối đa diện tích. Bếp 2 họng phù hợp với những căn bếp nhỏ, nhu cầu thực khách vừa phải. Còn bếp 4 họng, 6 họng được sử dụng cho những khu bếp cần nấu nướng với lượng thức ăn nhiều và tần suất dày hơn.

Bếp Âu có lò nướng

Bếp 4 họng có lò nướng: phần trên của bếp có 4 lò nấu để chế biến thức ăn, phần dưới được tích hợp lò nướng để nướng thịt, cá, bánh,…

Bếp 6 họng có lò nướng: có cấu tạo và chức năng tương tự dòng sản phẩm trên nhưng có nhiều lò nấu hơn. Dòng bếp này được sử dụng cho những nhà hàng lớn, lượng thực khách đông.

Bếp Âu

Bếp Âu có mặt chiên phẳng

Bếp được tích hợp mặt chiên phẳng, có ngăn chứa mỡ thừa để chiên rán thực phẩm. Loại bếp này rất dễ lau chùi, vệ sinh, chỉ cần tháo ngăn chứa mỡ thừa để đổ và làm sạch là được.

Bếp Âu vừa có chiên phẳng, vừa có lò nướng

Dòng sản phẩm thiết bị nhà bếp này bao gồm bộ phậnchiên phẳng và lò nướngtích hợp cùng trên mộtbếp, tiết kiệm được diện tích sử dụng, tiện lợi có thể kết hợp được nấu bếp và chiên cùng một lúc.

Các sản phẩm bếp gas Âu trên đây có đặc điểm là được nhập khẩu từ nước ngoài, chống bụi và chống xước tốt. Nhờ có các sản phẩm này, bếp có thể đảm nhiệm tốt công việc chế biến thức ăn trong các nhà hàng chuyên món Âu, mang lại những trải nghiệm thú vị cho người đứng bếp cũng như các thực khách. Vì vậy, đây là thiết bị không thể thiếu ở các nhà hàng, khách sạn chuyên đồ Âu.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã phần nào giúp quý khách có được cái nhìn chi tiết hơn về các thiết bị bếp Âu được sử dụng trong nhà hàng, khách sạn. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *