Tiêu chuẩn thiết kế bếp công nghiệp trong nhà hàng

Không đơn giản như căn bếp gia đình, việc thiết kế bếp công nghiệp trong nhà hàng, khách sạn cần phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định. Vậy đó là những tiêu chuẩn gì? Đáp án sẽ được gascongnghiep.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Nguyên nhân thường gặp gây rò rỉ khí gas công nghiệp

>> Ưu điểm không phải ai cũng biết của bếp gas mini Namilux

Tiêu chuẩn thiết kế không gian bếp

Thông thường, gian bếp nhà hàng sẽ bao gồm 6 khu vực: khu kho lưu trữ thực phẩm, khu sơ chế, khu gia công, khu bếp nấu, khu trình bày thức ăn và ra đồ, khu rửa bát và diệt khuẩn.

Thiết kế bếp công nghiệp

Hoạt động của gian bếp nhà hàng tương tự một dây chuyền sản xuất. Vì vậy, cần thiết kế bếp công nghiệp đảm bảo không gian hợp lý để các phân khu chức năng có thể phối hợp làm việc với nhau một cách thuận tiện nhất. Bên cạnh đó, mỗi nhà hàng đều có những món ăn đặc trưng riêng nên hệ thống trang thiết bị trong gian bếp của các nhà hàng sẽ có sự khác nhau. Dù vậy, nguyên tắc chung mà đơn vị thiết kế cần nhớ là cần đảm bảo không gian có sự liên kết giữa các khu, khu vực đặt các vật dụng, thiết bị cần đảm bảo sự tiện dụng cho nhân viên không phải đi lại quá nhiều.

Tiêu chuẩn thiết kế ánh sáng trong gian bếp nhà hàng

Khi thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng, cần tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên và cần lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp. Với đặc thù không gian nhà bếp, ánh sáng trắng chính là nguồn sáng thích hợp nhất. Bên cạnh đó, nhân viên nhà bếp thường phải làm việc dưới áp lực của các loại dụng cụ có tính nguy hiểm cao như dao kéo hoặc nước sôi, đồng thời phải theo dõi kỹ màu sắc món ăn nên cần phải cung cấp đủ ánh sáng.

Thiết kế bếp công nghiệp

Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống dẫn gas

Để đảm bảo an toàn trong gian bếp nhà hàng, việc bố trí – lắp đặt hệ thống dẫn gas sao cho an toàn chính là vấn đề mà các chủ nhà hàng cần đặc biệt chú trọng. Theo đó, việc lắp đặt hệ thống gas phải tuân thủ đúng tiêu chuẩn an toàn của gian bếp công nghiệp. Đồng thời, các nhà hàng cũng cần có sự phân công rõ ràng về đội ngũ nhân viên kiểm tra, bảo trì hệ thống gas định kỳ để giảm tối đa nguy cơ xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống thông gió phòng bếp công nghiệp

Trong quá trình nấu nướng, nhiệt lượng mà bếp công nghiệp sản sinh ra, cộng với mùi thức ăn sẽ khiến không gian bếp trở nên ngột ngạt. Bởi vậy, gian bếp nhà hàng cần trang bị thêm hệ thống thông gió. Khi lựa chọn các thiết bị trong hệ thống thông gió như máy hút khói khử mùi, người dùng cần đảm bảo chọn đúng sản phẩm phù hợp với không gian bếp cả về công suất và thiết kế để tránh gây tốn kém và mang lại hiệu quả làm việc cao nhất.

Thông tin trên hy vọng sẽ giúp quý khách có thể thiết kế bếp công nghiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng, có độ an toàn và hiệu suất cao cho nhà hàng, khách sạn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *