Tiêu chuẩn thi công hệ thống hút khói nhà hàng

Thi công hệ thống hút khói nhà hàng và khử mùi công nghiệp là giải pháp thông minh, mang lại bầu không khí thoáng đãng cho không gian bếp của các nhà hàng, khách sạn. Sau đây là thông tin chia sẻ về tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống này tại các nhà hàng, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Hệ thống hút khói nhà hàng gồm những bộ phận nào?

Có 4 bộ phận chính trong một hệ thống hút khói của gian bếp nhà hàng, đó là:

– Chụp hút mùi: có các loại chụp hút mùi chóp nón, chụp hút mùi vát trên, chụp hút mùi cơ bản, chụp hút mùi vuông, chụp hút mùi đôi,…

Thi công hệ thống hút khói nhà hàng

– Ống hút mùi: gồm có nhiều loại như ống hút vuông tôn hoa, cút xoắn góc 90º, ống tròn xoắn tôn hoa,…

– Quạt hút mùi: có loại đồng trục trực tiếp/gián tiếp, ly tâm trực tiếp/gián tiếp.

– Hệ thống bảo ôn chống ồn: hộp, đường ống, hộp bọc quạt,…

Tiêu chuẩn thi công hệ thống hút khói nhà hàng

– Vận tốc gió phải đạt 0,2 – 0,4m/s để đảm bảo khói, mùi bị hút đi hoàn toàn.

– Hệ thống phải làm việc êm ái, độ ồn thấp, không làm ảnh hưởng tới công việc của nhân viên phòng bếp hoặc trải nghiệm của khách hàng.

– Thi công hệ thống hút khói khử mùi phải đảm bảo có tính thẩm mỹ cao, nhất là khi lắp đặt trong nhà hàng có khu bếp mở – thực khách có thể quan sát hoạt động trong phòng bếp.

– Nên lắp đặt đèn chiếu sáng dưới chụp hút để đảm bảo cung cấp đủ độ sáng cần thiết cho hoạt động nấu nướng của người đầu bếp và các nhân viên trong phòng bếp. Các nhà hàng nên sử dụng bóng đèn chuyên dụng có khả năng chịu được tác động của nhiệt độ cao, hơi nước, đảm bảo độ sáng cần thiết.

Thi công hệ thống hút khói nhà hàng

– Khi thi công hệ thống hút khói nhà hàng đơn vị nhận thầu cần phải tính toán kỹ lưn[gs phần đi của ống thoát khói sao cho phù hợp, đảm bảo đường ống ngắn nhất có thể,… Làm được điều này giúp chúng ta có thể chọn được quạt hút khói có công suất nhỏ hơn và chi phí thấp hơn mà vẫn đáp ứng được yêu cầu công việc.

– Đơn vị thi công cần có kinh nghiệm trong việc xác định vị trí lắp đặt hệ thống hút khói khử mùi. Quạt hút cần là loại có công suất phù hợp, tiết kiệm điện năng cho người sử dụng. Ngoài ra, khoảng cách giữa chụp hút khói với bếp cũng cần phải phù hợp để hạn chế tình trạng bắt lửa khi bếp nấu nướng với ngọn lửa cao.

– Kết hợp đầu tư thêm quạt hút hoặc mở thêm cửa sổ để không gian nhà bếp thực sự thông thoáng.

Ngoài việc lắp đặt đúng cách, chủ nhà hàng còn cần lưu ý đốc thúc nhân viên thực hiện vệ sinh hệ thống hút khói khử mùi định kỳ theo hướng dẫn của đơn vị sản xuất. Cụ thể, bên trong máy hút và bộ lọc kim loại nên được vệ sinh tối thiểu 1 lần/tháng bằng bàn chải mềm, nước ấm có pha xà phòng. Khi vệ sinh máy người thực hiện chú ý ngắt hết các thiết bị điện để đảm bảo an toàn.

Trên đây là thông tin chi tiết giúp quý khách nắm được tiêu chuẩn thi công hệ thống hút khói nhà hàng. Nếu cần được tư vấn kỹ hơn về việc lắp đặt thiết bị trong gian bếp công nghiệp, quý khách có thể gọi tới số máy 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *