Tiêu chí của một hệ thống gas công nghiệp an toàn

Đối với một hệ thống gas công nghiệp, vấn đề an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Và để biết những tiêu chí tạo dựng lên sự an toàn của hệ thống gas nhà hàng, người dùng có thể tham khảo bài viết sau đây.

Chất lượng đường ống dẫn gas tốt

Một hệ thống gas công nghiệp an toàn không thể không kể đến chất lượng của đường ống dẫn gas từ bình gas tới các thiết bị sử dụng. Đây được coi là một trong những chi tiết quan trọng nhất của một hệ thống gas công nghiệp. Để đảm bảo an toàn thì ống dẫn gas cần phải được làm từ inox đạt chuẩn, chắc chắn, không bị rò rỉ gas ở bất kỳ vị trí nào. Bên cạnh đó, khi lắp đặt hệ thống ống dẫn gas công nghiệp, đơn vị thi công và chủ nhà hàng, khách sạn cần phải kiểm tra, nghiệm thu cẩn thận, đảm bảo đường ống sử dụng vật liệu chất lượng, các mối nối đều được gắn chặt chẽ, không bị hở gas.

Hệ thống gas công nghiệp

Dây dẫn gas chất lượng đảm bảo

Dây dẫn gas cho hệ thống gas công nghiệp phải là loại làm từ cao su lưu hóa chất lượng cao, đảm bảo độ bền dài lâu khi phải làm việc trong môi trường nóng ẩm, nhiều gia vị, dầu mỡ của các bếp ăn tập thể. Mỗi loại dây dẫn gas đều có tuổi thọ nhất định nên người dùng cần chú ý đổi dây dẫn thường xuyên, không sử dụng dây quá lâu để tránh trường hợp rò rỉ gas gây ngộ độc, cháy nổ. Đặc biệt, định kỳ bạn nên kiểm tra chất lượng hệ thống dây dẫn gas, nếu thấy dây không còn đảm bảo an toàn khi sử dụng thì cần thay thế ngay.

Các thiết bị gas đều đảm bảo an toàn

Một hệ thống gas công nghiệp an toàn cần đảm bảo có đầy đủ các thiết bị an toàn như: còi báo động, máy thông báo rò rỉ gas, hệ thống ngắt gas tự động khi xảy ra sự cố,… Những thiết bị này đều rất cần thiết để đảm bảo gian bếp tập thể luôn ở trạng thái an toàn, kịp thời phát hiện những sự cố không mong muốn để tránh được tình huống rò rỉ gas gây ngộ độc, cháy nổ.

Hệ thống gas công nghiệp

Không chỉ vậy, khi lắp đặt hệ thống gas cho gian bếp công nghiêp, người dùng cần phải đảm bảo mình sử dụng gas chất lượng, đến từ nhà cung cấp uy tín như Petrolimex, Siamgas,… Đồng thời, bình gas công nghiệp cần phải đặt đứng thẳng, xa các nguồn lửa trần hay thiết bị điện để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ xảy ra sự cố không mong muốn. Trong trường hợp ngửi thấy mùi gas trong không khí, người dùng nên khóa van tổng và van bình, gọi cho đơn vị kỹ thuật để họ kịp thời đến kiểm tra, xử lý sự cố.

Trên đây chỉ là những lưu ý đơn giản nhưng có thể giúp bạn thiết lập một hệ thống gas công nghiệp an toàn, tiện lợi, tránh xảy ra sự cố khó lường trong quá trình sử dụng gas. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc lựa chọn, sử dụng và bảo quản bình gas, bếp gas công nghiệp, quý khách có thể liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *