Tiêu chí cần đáp ứng khi thiết kế hệ thống bếp nhà hàng

Khi thiết kế hệ thống bếp nhà hàng, có nhiều vấn đề mà người chủ đầu tư cần phải đặc biệt chú ý để hoạt động kinh doanh mang lại hiệu quả cao nhất. Sau đây là thông tin chi tiết về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Phân chia khu chức năng khi thiết kế hệ thống bếp nhà hàng

– Khu sơ chế, khu bếp nấu, khu soạn chia thức ăn đã chế biến,… trong nhà hàng đều cần phải được phân chia và giữ khoảng cách rõ ràng. Bên cạnh đó, nếu đủ diện tích, nhà hàng nên bố trí thêm khu kho, khu rửa,… Các khu vực đều cần phải được phân bố, sắp xếp theo một chiều, tránh sự chồng chéo khi làm việc.

Thiết kế hệ thống bếp nhà hàng

– Khu vực bếp nấu cần phải có hệ thống hút khói lắp đặt trên bếp. Chúng làm nhiệm vụ hút khói, khí thải tạo ra khi đun nấu, tạo không gian thông thoáng cho gian bếp nhà hàng. Không chỉ vậy, nó còn có tác dụng khử mùi, đưa khói, mùi khó chịu ra bên ngoài, mang lại khu bếp sạch sẽ và dễ chịu hơn.

– Nếu được, nhà hàng nên đầu tư hệ thống cấp gió tươi cho gian bếp nhà hàng. Khi hệ thống hút khói hoạt động, chúng sẽ hút khói, khí trong phòng. Lúc này, hệ thống cấp gió sẽ đưa lượng gió mới trở vào bên trong, tránh tình trạng ngạt khí, nóng bức cho nhân viên phòng bếp.

– Lắp đặt hệ thống mương, vỉ thoát sàn để giúp sàn luôn khô ráo và dễ dàng vệ sinh khu bếp hằng ngày sau khi nấu nướng.

Một số điểm quan trọng khi thiết kế hệ thống bếp nhà hàng

– Việc tư vấn, cung cấp bếp nấu phải phù hợp với từng nhà hàng. Ví dụ, tùy bếp trường học, nhà hàng, khách sạn,… mà sẽ cần những thiết bị nhà bếp có đặc trưng riêng. Ví dụ nhà hàng Á nên chọn mua bếp Á (bếp xào, hầm,…), nhà hàng Âu nên ưu tiên bếp Âu (bếp Âu, bếp chiên nhúng, chiên nhám, lò nướng,…).

Thiết kế hệ thống bếp nhà hàng

– Bản thân chủ đầu tư phải am hiểu về cách thức hoạt động và thao tác làm việc của các đầu bếp để cung cấp bếp nấu phù hợp, tránh lãng phí,… Đây là ưu tiên quan trọng mà người dùng cần phải ghi nhớ.

– Đảm bảo yếu tố phong thủy khi thiết kế gian bếp nhà hàng để hoạt động kinh doanh thành công hơn.

– Ngoài yêu cầu về không gian, nhà hàng cần phải đảm bảo các yếu tố như nhân viên phục vụ, giá cả, thực đơn,… đạt tiêu chuẩn.

– Đảm bảo quy trình thiết kế bếp một chiều, kiểm định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của các thiết bị trong nhà bếp.

– Đầu tư các thiết bị có chất lượng tốt để tránh gặp phải những sự cố không mong muốn trong quá trình nấu nướng.

– Thường xuyên kiểm tra, bảo trì thiết bị, đảm bảo tránh phát sinh những sự cố khó lường.

Trên đây là những tiêu chí quan trọng khi thiết kế hệ thống bếp nhà hàng mà người dùng cần nhớ để đảm bảo kinh doanh có lãi. Thông tin chi tiết về việc đầu tư thiết bị bếp công nghiệp, quý khách có thể gọi tới số máy 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *