Tiết kiệm gas như thế nào khi sử dụng bếp gas công nghiệp?

Khi sử dụng bếp gas công nghiệp, tiết kiệm gas luôn là vấn đề được các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, bếp ăn tập thể,… quan tâm hàng đầu. Sau đây là một số gợi ý sử dụng gas công nghiệp tiết kiệm và an toàn mà bạn cần đặc biệt lưu tâm.

Điều chỉnh độ lửa cho phù hợp

Nhiều người dùng có quan niệm là bật lửa to để đun nấu nhanh hơn nhưng điều này đã được chứng minh là không đúng. Cụ thể là việc bật lửa quá to không những làm tăng nguy cơ gây cháy đồ ăn mà còn có thể đốt hóa đơn tiền gas nhiều hơn bạn nghĩ vì nhiệt lượng sẽ bị phân tán ra môi trường xung quanh thay vì tập trung vào đáy nồi. Do đó, khi sử dụng bếp gas công nghiệp, bạn chỉ cần điều chỉnh ngọn lửa vừa đủ với kích thước đáy nồi, chảo để chế biến món ăn là được.

 

>>>>> Đơn vị làm Hệ thống gas công nghiệp  uy tín  <<<<< xem tại đây

 

Sử dụng bếp gas công nghiệp

Chăm chỉ vệ sinh bếp gas

Mỗi ngày, các bếp ăn trong nhà hàng, khách sạn luôn phải chế biến một lượnglớn thực phẩm để phục vụ nhu cầu của thực khách nên dầu mỡ, vụn thức ăn có thể bám vào trên bếp gas, gây ra tắc nghẽn các lỗ thoát gas và hao phí nhiều gas hơn. Do vậy, đầu bếp và các nhân viên nhà hàng cần chú ý vệ sinh bếp gas thường xuyên sau mỗi lần nấu để đảm bảo bếp luôn hoạt động ổn định, tiết kiệm nhiên liệu. Bên cạnh đó, các nhà hàng cũng nên sử dụng và lắp đặt hệ thống gas công nghiệp an toàn, tránh sử dụng  các đường ống, van gas bị rỉ sét vì nó dễgây hiện tượng rò rỉ khí gas vừa lãng phí vừa gây nguy hiểm.

Lựa chọn dụng cụ nấu phù hợp

Khi thiết kế một căn bếp công nghiệp, bạn nên chú ý mua những loại nồi nấu có sức chứa và thể tích phù hợp với quy mô nấu nướng của quán ăn, nhà hàng mình. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn sử dụng các loại nồi, chảo tiết kiệm năng lượng như nồi áp suất, nồi nhôm, đồng thời tính toán hợp lý lượng thức ăn cần nấu cho phù hợp để tránh lãng phí gas khi sử dụng bếp. Đồng thời, các đầu bếp trong nhà hàng nên tránh bật tắt gas thường xuyên vì việc này dễ gây tốn gas, có hại cho quá trình vận hành của bếp.

Sử dụng bếp gas công nghiệp

Khóa hệ thống gas an toàn sau khi đun nấu

Có 3 điểm chính trong hệ thống gas công nghiệp có nguy cơ dẫn đến rò rỉ, thất thoát khí gas đó là: van bình, van điều áp và dây dẫn. Vậy nên bạn cần chú ý lắp đặt hệ thống gas công nghiệp an toàn, sử dụng van bình, van điều áp và dây dẫn gas loại tốt, được cung cấp bởi các cơ sở uy tín để tránh được thất thoát gas. Tuy nhiên, cách tốt nhất để chúng ta có thể tiết kiệm gas khi sử dụng bếp gas công nghiệp là khóa cẩn thận hệ thống gas sau khi dùng.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có thể sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn, tiết kiệm. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách có thể liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *