Thiết kế gian bếp Âu cho nhà hàng chuyên món Âu như thế nào?

Thiết kế gian bếp Âu cho nhà hàng chuyên món Âu cũng cần phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn chất lượng để đảm bảo hiệu suất nấu nướng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Về không gian nhà bếp

Khi thiết kế gian bếp Âu cho nhà hàng, đơn vị làm chủ thầu cần chú ý phải thiết kế không gian hợp lý, cân đối giữa khu vực chế biến và khu phục vụ để tạo sự hài hòa tổng thể cho cả nhà hàng. Với những nhà hàng có nhiều tầng thì hệ thống bếp Âu có thể bố trí riêng biệt ở một tầng. Còn với đơn vị hạn chế hơn về diện tích thì phòng bếp cần bố trí hợp lý, khoa học và thuận tiện cho hoạt động nấu nướng.

Thiết kế gian bếp Âu

Ánh sáng trong gianbếp Âu công nghiệp

Khi thiết kế gian bếp Âu, bạn cần khai thác tối đa ánh sáng tự nhiên để đảm bảo hiệu quả công việc, tiết kiệm chi phí chiếu sáng. Còn nếu phòng bếp không đủ ánh sáng tự nhiên thì chủ nhà hàng cần làm việc với đơn vị thiết kế để lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng để đầu bếp và phụ bếp, nhân viên phục vụ làm việc trong điều kiện tốt nhất.

Hệ thống thông gió của bếp Âu công nghiệp

Các gian bếp Âu công nghiệp đều phải hoạt động liên tục để phục vụ cho nhu cầu của lượng lớn thực khách. Chính việc nấu nướng trong thời gian dài, đặc biệt là vào giờ cao điểm buổi trưa và buổi tối sẽ khiến không gian phòng bếp trở nên bức bí, gây ảnh hưởng tới tinh thần của nhân viên và làm giảm chất lượng phục vụ. Và nếu muốn giải quyết vấn đề này thì khi thiết kế gian bếp Âu, nhà hàng cần bố trí hệ thống thông gió hợp lý với các thiết bị có hiệu quả cao như máy hút khói, khử mùi.

Thiết kế gian bếp Âu

Lựa chọn thiết bị nhà bếp phù hợp

Chọn thiết bị bếp Âu phù hợp cũng là yêu cầu quan trọng khi thiết kế phòng bếp cho các nhà hàng bếp Âu. Tùy thuộc vào định hướng phát triển, mỗi nhà hàng sẽ có danh mục thiết bị cần đầu tư riêng. Cụ thể, nhà hàng chuyên phục vụ món Âu sẽ cần trang bị các thiết bị sau: bếp Âu 4 – 8 lò nấu, lò nướng, bếp chiên phẳng – nhám, bếp chiên nhúng, bếp hầm, tủ đông, kệ bếp,…

Thiết kế bếp Âu theo quy trình phục vụ

Quy trình làm việc trong gian bếp Âu diễn ra theo một dây chuyền chuẩn nên người dùng cần bố trí các khu vực một cách hài hòa. Theo đó, các quá trình sơ chế, tẩm ướp, xào nấu, chia soạn thức ăn và phục vụ khách hàng đều cần đảm bảo thuận tiện cho nhân viên nhà bếp. Việc thiết kế đúng quy trình nấu nướng này rất quan trọng nên các nhà hàng không được bỏ qua.

Thiết kế gian bếp Âu đúng tiêu chuẩn không chỉ giúp rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí, khai thác hiệu quả các không gian mà còn nâng cao chất lượng dịch vụ của nhà hàng. Vì vậy, bạn cần nắm rõ những yêu cầu trên đây. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về chủ đề này, quý khách có thể gọi tới số máy 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *