Thiết kế bếp nhà hàng chuẩn phong thủy như thế nào?

Yếu tố phong thủy rất quan trọng trong thiết kế bếp nhà hàng vì nó có ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành công của hoạt động kinh doanh ẩm thực. Và để biết nên thiết kế gian bếp công nghiệp như thế nào hợp phong thủy, quý khách có thể tham khảo những thông tin được chia sẻ dưới đây.

Lưu ý quan trọng về cơ sở vật chất khi thiết kế bếp nhà hàng

Việc thiết kế gian bếp nhà hàng cần phải đảm bảo 2 yếu tố cốt lõi là cơ sở vật chất và tính phong thủy. Trước tiên về cơ sở vật chất:

– Không gian nhà bếp cần phải thoáng mát, rộng rãi để phục vụ các công việc như sơ chế, nấu nướng được dễ dàng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thiết kế bếp nhà hàng

– Cần bố trí hệ thống thông gió và các thiết bị chế biến an toàn.

– Vị trí chế biến thức ăn phải thuận tiện cho người đầu bếp.

– Bố trí các khu chức năng thuận tiện, sạch sẽ để tạo được ấn tượng tốt nơi thực khách.

Lưu ý thiết kế bếp nhà hàng chuẩn phong thủy

– Ngoài phong thủy nội thất phòng bếp tự nhiên thì người thiết kế gian bếp nhà hàng còn cần chú ý tới tuổi của chủ nhân. Lý do là bởi đây chính là yếu tố giúp xác định trạch mệnh của mỗi người, thực hiện đối chiếu với những quy tắc về phong thủy, định hướng vị trí bếp sao cho phù hợp, đảm bảo tốt cho sức khỏe của gia chủ và giúp công việc kinh doanh ẩm thực trở nên xuôi chèo mát mái.

Thiết kế bếp nhà hàng

– Xác định rõ hướng nhà bếp, hướng đặt bếp và hướng mở cửa theo phong thủy bát trạch. Việc này dựa trên tuổi của gia chủ để xem đặt theo hướng tốt và hóa giải hướng xấu.

– Không đặt vị trí bếp công nghiệp dưới cây đà ngang trên cao bởi nó sẽ đè lên bếp, gây ra tình trạng hao tài tốn của của gia chủ.

– Tránh bố trí các góc chéo, góc nhọn đâm vào bếp bởi theo phong thủy thì nó có thể gây ra các bệnh về máy.

– Tránh mở bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh hay cửa ra vào của nhà hàng vì sẽ gây hao tài tốn của, mất đi vận khí tốt của chủ nhà hàng bởi khí ô uế ở khu vệ sinh có thể lan tới những khu vực chức năng khác.

– Phần cửa của bếp cần phải được bố trí ở nơi kín gió, tránh lộ liễu vì theo phong thủy việc này sẽ tránh được tình trạng hao hụt về tài lộc của gia chủ.

– Nếu bếp nhà hàng cần đặt bàn thờ ông táo thì người thiết kế cũng cần đặt theo hướng hợp với tuổi của gia chủ.

Hy vọng thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách nắm được cách thiết kế bếp nhà hàng chuẩn phong thủy để công việc kinh doanh phát đạt hơn. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc thiết kế gian bếp nhà hàng hoặc đầu tư thiết bị bếp công nghiệp, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *