Tầm quan trọng của thiết bị báo động rò rỉ gas trong nhà hàng

Nhiều nhà hàng hiện đã đầu tư thiết bị báo động rò rỉ gas để đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản của nhân viên cũng như thực khách. Để hiểu hơn về thiết bị này, quý khách có thể tham khảo một số thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

Thiết bị báo động rò rỉ gas quan trọng như thế nào?

Thiết bị báo rò rỉ gas ngày càng trở nên quen thuộc với các gian bếp nhà hàng, khách sạn và cả các gia đình hiện nay. Công dụng chính của sản phẩm là phát hiện khí gas bị rò rỉ và báo động khi có các sự cố rò gas, đảm bảo an toàn trong nhà bếp khi hoạt động. Thiết bị có vai trò đặc biệt quan trọng trong các nhà hàng bởi gian bếp công nghiệp luôn sử dụng bếp gas với cường độ cao nên việc rò rỉ gas rất thường xảy ra.

Thiết bị báo động rò rỉ gas

Nhiều trường hợp khác, nguyên nhân xảy ra sự cố rò rỉ gas cũng có thể là do dầu mỡ bắn vào lâu ngày làm mục dây dẫn gas hoặc chuột cắn dây gas. Với thiết bị cảm biến cháy và rò rỉ khí gas, người dùng có thể an tâm khi nấu nướng mà không lo sợ tới sự cố xì gas, quên tắt bếp,… Các nhân viên trong nhà hàng và thực khách cũng được an toàn hơn trước những sự cố cháy nổ vô cùng nguy hiểm có thể xảy ra. Vì vậy, việc trang bị thiết bị báo động rò rỉ gas trong gian bếp nhà hàng là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho cả người và tài sản.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị báo động rò rỉ gas

Thiết bị sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi kết hợp với thiết bị ngắt gas và còi hú báo động. Khi xảy ra sự cố rò rỉ gas, thiết bị cảm ứng được sẽ ngay lập tức truyền tín hiệu tới còi hú để báo động sự cố và thiết bị ngắt gas cũng tự động ngắt để ngăn không cho gas rò rỉ.

Thiết bị báo động rò rỉ gas

Thiết bị bao gồm các bộ phận như: đầu báo khói, nhiệt, nút ấn báo cháy, đèn báo, chuông,… hoạt động theo cơ chế đơn giản nhưng hiệu quả, đảm bảo tính chính xác cao. Các dầu dò nhiệt và khói của thiết bị sẽ ngay lập tức nhận biết được khi khói, nhiệt độ trong nhà trở nên bất thường. Lúc này, hệ thống sẽ phân tích mức độ nguy hiểm của sự cố và truyền tín hiệu tới chuông báo, đèn báo cháy,… Khi khí gas hoặc nhiệt độ nhà bếp tăng cao quá mức quy định, thiết bị cảm biến cũng tự động khóa van gas, báo động hoặc gửi thông báo với người chủ nhà thông qua các tài khoản mạng xã hội, điện thoại,…

Trên thị trường hiện nay, các thiết bị báo động gas an toàn khá đa dạng về nguồn gốc, xuất xứ, từ Đài Loan, Trung Quốc tới Nhật Bản, Hàn Quốc,… Tùy vào nhu cầu sử dụng và ngân sách hiện có mà các nhà hàng có thể sắm sửa thiết bị phù hợp với hệ thống bếp công nghiệp của đơn vị mình.

Từ những thông tin chia sẻ trên đây, có thể thấy thiết bị báo động rò rỉ gas trong nhà hàng có vai trò rất quan trọng đối với sự an toàn của con người. Vì vậy nếu có nhu cầu đầu tư thiết bị này, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ miễn phí và báo giá ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *