Tầm quan trọng của các thiết bị bếp nhà hàng

Thiết bị bếp nhà hàng nào nhất thiết phải đầu tư cho gian bếp nhà hàng, khách sạn? Câu trả lời sẽ được gascongnghiep.com.vn gửi đến cho người dùng ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Tiêu chuẩn thiết kế – thi công bếp nhà hàng 5 sao

>> Tiêu chuẩn cần có của một đại lý gas đạt yêu cầu

Các thiết bị bếp nhà hàng cần trang bị

Một khu bếp nhà hàng cần có đầy đủ các thiết bị gồm: Thiết bị sơ chế, thiết bị bếp nấu công nghiệp, thiết bị bảo quản lạnh, thiết bị làm sạch công nghiệp và các thiết bị khác. Chủ đầu tư cần chú trọng tới trang thiết bị nhà bếp, từ công đoạn nhập nguyên liệu, sơ chế thực phẩm tới quá trình nấu nướng, trang trí món ăn và phục vụ thực khách.

Thiết bị bếp nhà hàng

Để hoàn thiện việc thiết kế bếp nhà hàng, các chủ nhà hàng cần có một khoản ngân sách khoảng trên dưới 300 triệu đồng. Thực tế thì khoản đầu tư này có thể lớn hoặc nhỏ, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: Quy mô – diện tích nhà hàng (cơ sở hạ tầng dao động từ 40 – 80 triệu đồng với các hệ thống thông gió, hệ thống đường ống dẫn nước, đường dẫn khí gas,…), chi phí dùng cho dụng cụ bếp (khoảng 200 triệu đồng trở lên, bao gồm thiết bị sơ chế khoảng 35 triệu đồng, thiết bị chế biến khoảng 80 triệu đồng, thiết bị bảo quản thực phẩm khoảng 30 triệu đồng, thiết bị vệ sinh khoảng 10 triệu đồng trở lên và thiết bị khác khoảng trên 80 triệu đồng). Mức chi phí này chỉ mang tính chất tham khảo vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố và có thể thay đổi theo thời điểm.

Tầm quan trọng của các thiết bị bếp nhà hàng

– Thiết bị sơ chế: Có tác dụng làm sạch, cắt, thái, chặt,… thực phẩm thô hoặc thực phẩm tươi sống theo kích thước, tiêu chuẩn rồi chuyển tới khu vực bếp nấu. Các thiết bị sơ chế cần đầu tư gồm máy cắt thái thịt, máy xay, máy nghiền, máy cắt rau củ quả, bàn rửa, bàn chặt,…

Thiết bị bếp nhà hàng

– Thiết bị chế biến: Có tác dụng làm chín thực phẩm bằng nhiều phương pháp nấu nướng khác nhau. Các thiết bị thường được phân loại thành thiết bị bếp Á công nghiệp và bếp Âu công nghiệp. Ngoài ra còn có bếp hầm, bếp chiên, bếp nấu, bếp nướng,… sử dụng nhiên liệu gas hoặc năng lượng điện.

– Thiết bị làm lạnh: Có tác dụng làm lạnh, lưu trữ và bảo quản thực phẩm để giữ được độ tươi ngon cho thực phẩm. Một số thiết bị được sử dụng trong gian bếp nhà hàng gồm tủ mát, tủ đông, tủ bảo quản bánh kem, bàn lạnh,…

– Thiết bị làm sạch: Chuyên thực hiện công việc làm sạch dụng cụ nấu ăn và bát đĩa sau khi phục vụ khách hàng. Các thiết bị làm sạch công nghiệp thường thấy trong nhà hàng gồm vòi phun, bồn rửa, máy rửa bát, máy sấy công nghiệp, máy hút khói, khử mùi,…

– Thiết bị khác: Bàn, kệ tủ inox, chậu rửa, xe đẩy inox,…

Thấu hiểu được tầm quan trọng của các thiết bị bếp nhà hàng sẽ giúp người dùng có thể chọn mua, khai thác tối đa khả năng làm việc của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *