Sử dụng bếp gas đôi công nghiệp như thế nào an toàn?

Hiện nay, bếp gas đôi công nghiệp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ đầu tư nhà hàng. Để biết cách sử dụng thiết bị an toàn và hiệu quả, quý khách có thể tham khảo thông tin chia sẻ của gascongnghiep.com.vn dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Các tiêu chí quyết định giá bếp khè gas công nghiệp

>> Khí gas có vai trò gì đối với ngành công nghiệp sản xuất?

Đặc điểm bếp gas đôi công nghiệp

– Bếp được làm từ vật liệu inox có chất lượng cao, thời gian sử dụng dài lâu, không bị han gỉ hay ăn mòn.

– Thiết bị được nhập khẩu từ các đơn vị sản xuất của nước ngoài có uy tín cao, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại.

– Bếp vận hành bằng khí gas – nhiên liệu phổ biến, giá rẻ.

Bếp gas đôi công nghiệp

– Nhiệt độ và thời gian làm nóng bếp rất nhanh, giúp rút ngắn thời gian làm chín thức ăn.

– Thiết bị bằng inox dễ dàng cho việc vệ sinh, lau chùi khỏi vết bẩn, dầu mỡ bám trên bếp sau khi sử dụng.

– Cấu tạo bếp đơn giản và thiết kế nhỏ gọn, giúp tiết kiệm nhiều không gian bếp nhà hàng. Đồng thời, thiết kế gọn gàng của bếp cũng giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

– Chi phí đầu tư bếp gas đôi công nghiệp thấp hơn so với bếp điện.

Cách sử dụng bếp gas đôi công nghiệp an toàn

Các khu bếp nhà hàng, khách sạn thường có quy mô lớn, phục vụ hàng trăm tới hàng nghìn suất ăn mỗi ngày. Với công suất hoạt động lớn như vậy, nguy cơ đối diện với các sự cố an toàn cháy nổ hoàn toàn có thể xảy ra. Và để sử dụng bếp an toàn, người dùng cần lưu ý tới những vấn đề sau:

Bếp gas đôi công nghiệp

– Trước khi lắp đặt bếp, cần kiểm tra các thiết bị cung cấp khí gas. Bình chứa gas cần phải đặt thẳng đứng ở khu riêng biệt, cách xa những nơi có nguy cơ cháy nổ cao như ổ cắm, công tắc điện, thiết bị điện,… Khoảng cách từ bình gas tới nguồn lửa trần cầm đảm bảo tối thiểu 1m.

– Khi sử dụng xong bếp cần kiểm tra, khóa các van gas.

– Với trường hợp bật bếp nhiều lần không lên, người dùng cần dừng lại một phút để phân tán hết khí gas trong không khí rồi mới bật lại, hạn chế nguy cơ cháy nổ gas.

– Tuyệt đối không sử dụng nguồn lửa bên ngoài để mồi bếp.

– Trong quá trình nấu nướng cần phải trông coi, không để vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, giấy, vải,… gần bếp.

– Khi hoàn tất công việc nấu nướng nên đóng van gas rồi mới tắt lửa tại bếp.

– Người dùng không nên tự ý tháo gỡ hoặc sửa chữa bếp mà cần nhờ tới các trung tâm chuyên khắc phục sự cố trên thiết bị.

– Nên lắp đặt bộ cảm biến gas trong phòng bếp để kịp thời phát hiện khi xảy ra sự cố rò rỉ gas.

– Thường xuyên lau chùi, vệ sinh bếp gas đôi công nghiệp bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng sau mỗi ngày làm việc.

– Thường xuyên kiểm tra van gas, kẹp và các đường ống dẫn gas. Nên thay ống dẫn gas sau 3 năm sử dụng.

Thông tin trên hy vọng đã giúp quý khách có thể sử dụng bếp gas đôi công nghiệp an toàn và hiệu quả cùng thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *