Sử dụng bếp công nghiệp inox như thế nào an toàn?

Những nhà hàng, khách sạn cần phục vụ nhu cầu của nhiều thực khách đều sử dụng bếp công nghiệp inox để đảm bảo hiệu suất nấu nướng. Câu hỏi đặt ra là chúng ta cần sử dụng thiết bị này như thế nào nếu muốn hạn chế sự cố không mong muốn phát sinh? Đáp án sẽ được gửi đến cho quý khách ngay sau đây.

Lưu ý trong quá trình sử dụng bếp công nghiệp inox dùng gas

2 dòng bếp inox công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất tại các nhà hàng, khách sạn chính là bếp gas và bếp điện. Trong đó, bếp gas được sử dụng rộng rãi hơn. Vì vậy, chúng ta cần chú ý những điều sau khi làm việc với thiết bị này:

– Chỉ sử dụng bếp để nấu, không dùng sấy vải, quần áo hay giấy để tránh gây bùng lửa.

Sử dụng bếp công nghiệp inox

– Không đưa các loại than đốt lên mặt bếp.

– Không sử dụng bếp gas công nghiệp ở những nơi dễ phát lửa như ổ cắm, công tắc điện.

– Khi lắp đặt bếp chúng ta chỉ sử dụng dây cao su dẫn gas, không dùng ống nhựa PVC vì ống dễ bị dập, gãy.

– Khi nấu nướng xong phải tắt bếp, khóa van gas cẩn thận.

– Không sờ vào mặt bếp khi đang nấu nướng để tránh bị bỏng.

– Thiết kế khu vực bếp thông thoáng, dễ chịu.

– Sử dụng thêm máy hút khói khử mùi hoặc lắp quạt thông gió cho phòng bếp nhà hàng.

– Nếu gas bị rò rỉ thì người dùng phải khóa van gas ngay lập tức, mở hết cửa sổ và liên hệ với đơn vị cung cấp bếp gas để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Quy trình sử dụng bếp công nghiệp inox đúng chuẩn

– Bật bếp: bạn phải mở van bình gas, ấn núm bật bếp và giữ khoảng 5 – 10 giây, xoay nút vặn ngược chiều kim đồng hồ cho tới khi lửa bếp gas cháy đều. Với những bếp gas 2 lò nấu thì ngọn lửa phải cháy ở đúng vị trí của họng đốt.

Sử dụng bếp công nghiệp inox

– Điều chỉnh luồng không khí khi nấu: nếu lửa cháy không đều hoặc bếp cho lửa đỏ thì chúng ta phải điều chỉnh lá gió của bếp để ngọn lửa đều, xanh trở lại.

– Tắt bếp: khi sử dụng bếp xong, bạn chỉ cần xoay núm điều khiển về vị trí OFF cho tới khi nghe tiếng tách rồi khóa van gas lại là được.

– Bảo trì và bảo dưỡng bếp gas công nghiệp inox

+ Khóa van gas trước khi thực hiện bảo trì, bảo dưỡng bếp gas.

+ Thay dây dẫn gas định kỳ theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất hoặc đơn vị phân phối.

+ Dùng vải mềm và hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để lau bề mặt bếp.

+ Thường xuyên làm sạch kiềng bếp, để khô trước khi lắp trở lại bếp nấu.

+ Tránh để nước, dầu mỡ tràn vào hệ thống đánh lửa.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp quý khách có thể sử dụng bếp công nghiệp inox một cách hiệu quả và an toàn. Để biết thêm thông tin về cácdòng thiết bị bếp công nghiệp khác, quý khách có thể liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để được nhân viêncủagas công nghiệp Tuấn Kiên tư vấn kỹ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *