Sử dụng bếp Á đôi như thế nào an toàn, hiệu quả?

Các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể hiện thường sử dụng bếp Á đôi vì thiết bị nhà bếp này có thiết kế đẹp, hiệu năng tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng bếp sao cho an toàn, hiệu quả. Vì vậy, thông tin dưới đây có thể sẽ hữu ích với quý khách.

Chú ý trước khi sử dụng bếp Á đôi

Khi thực hiện lắp đặt bếp Á đôi, bạn cần kiểm tra tổng thể các bộ phận của thiết bị như: bộ phận cấp nước, đường ống cấp gas, van gas,… để đảm bảo các linh kiện này không gặp lỗi, không bị rò rỉ. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đặt bếp gas cách xa khu vực dễ cháy nổ, chập điện. Việc này sẽ giúp chúng ta có thể đảm bảo an toàn tối đa cho tài sản cũng như tính mạng của mình.

Sử dụng bếp Á đôi

Sau đó, bạn có thể thực hiện theo quy trình chuẩn bị sau:

+ Mở van cấp gas của bình gas và van điều áp trên bếp Á.

+ Mở van cấp nước để hệ thống có thể cấp nước vệ sinh và làm mát bề mặt bếp gas.

+ Bật bếp gas, chú ý tới ngọn lửa của bếp, nếu bếp phát ra lửa yếu thì bạn có thể điều chỉnh nút vặn của bếp cho phù hợp. Nếu bình gas hết gas thì chúng ta cần thay thế bằng bình gas mới.

Trong quá trình sử dụng bếp Á đôi

Khi đã chắc chắn bếp Á đôi công nghiệp hoạt động bình thường thì chúng ta mới bắt đầu nấu nướng. Khi sử dụng bếp để nấu ăn, bạn cần chú ý tới những vấn đề dưới đây:

– Sử dụng nút vặn của bếp để đánh lửa và điều chỉnh độ lửa của bếp cho phù hợp với từng món ăn khác nhau.

Sử dụng bếp Á đôi

– Không tự ý điều chỉnh bộ phận đầu đốt của bếp gas bởi kim phun gas đã ở vị trí mặc định được khuyến cáo bởi nhà sản xuất. Bên cạnh đó, bộ phận đốt của bếp cũng không có chức năng chỉnh gió như bếp gas thông thường nên việc điều chỉnh cũng không mang lại bất kỳ sự cải thiện nào về hiệu suất nấu nướng của thiết bị.

– Van cấp nước trên bếp có thể sử dụng để tráng rửa nồi, chảo.

Sau khi sử dụng bếp Á đôi

Sau khi sử dụng bếp, bạn cần khóa van gas, van cấp nước để phòng ngừa sự cố rò rỉ gas gây ngộ độc hoặc cháy nổ. Ngoài ra, bạn còn cần vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bếp gas, bao gồm cả rãnh thoát nước cho bề mặt bếp hoặc những bộ phận bám dính dầu mỡ nếu chúng dính nhiều bụi bẩn. Việc này giúp bếp luôn sạch đẹp và có độ bền cao, giúp người dùng tiết kiệm nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị trong tương lai.

Hy vọng thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách nắm được cách sử dụng bếp Á đôi an toàn, hiệu quả và bền bỉ cùng thời gian. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp kỹ hơn về việc chọn mua và sử dụng thiết bị nhà bếp an toàn, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *