Quy trình vận hành hệ thống gas nhà hàng an toàn, hiệu quả

Hệ thống gas nhà hàng là một hệ thống bao gồm các bộ phận như đường ống, van gas và thiết bị gas được kết nối với nhau, giúp dẫn khí gas từ các bình gas tới các thiết bị đun nấu trong nhà bếp. Để đảm bảo an toàn và tiết kiệm gas, chúng ta cần học cách sử dụng, vận hành hệ thống gas công nghiệp đúng cách. Mọi thông tin hướng dẫn sẽ được gửi tới quý khách hàng qua những nội dung cơ bản ngay sau đây.

Nguyên tắc vận hành hệ thống gas nhà hàng

Để sử dụng hệ thống gas nhà hàng đúng cách, chúng ta cần phải tuân thủ đúng những nguyên tắc an toàn cần thiết khi vận hành các thiết bị dùng gas. Một số nguyên tắc bạn cần nhớ là:

– Người vận hành cần phải hiểu rõ đặc điểm, vai trò, cách sử dụng của các thiết bị trên hệ thống.

– Người sử dụng phải bố trí các bình chữa cháy đúng vào vị trí được quy định theo phương án phòng cháy chữa cháy.

Hệ thống gas nhà hàng

– Khi cần điều chỉnh hệ thống gas công nghiệp phải do người có trách nhiệm và chuyên môn thực hiện.

– Không được để xảy ra tình trạng ống mềm nối giữa bình gas và ống góp không kếtnối với bình gas vì có thể gây sự cố cháy nổ nguy hiểm

– Nếu dẫn ống hơi gas vào hoặc qua nhà bếp thì áp suất hơi gas sau van điều áp cấp 1 cần phải đảm bảo không được vượt quá 1,5kg/cm2.

Quy trình vận hành hệ thống gas nhà hàng

– Đầu tiên, bạn thực hiện mở van cổ bình gas, sau đó mở các van chặn trên 1 nhánh dàn bình gas.

– Tiếp đó, người dùng thực hiện kiểm tra áp lực gas công nghiệp trên đồng hồ đo áp suất.

– Đồng thời, bạn thực hiện kiểm tra tình trạng các khớp nối và kiểm tra rò rỉ hơi gas bằng nước xà phòng.

– Tiếp theo, bạn thực hiện mở van tổng nhánh dàn bình gas mà nhà bếp nhà hàng sử dụng rồi kiểm tra áp lực sau ĐAC 1 (áp suất gas ra được đặt ở khoảng 0.7kg/cm2 – 1.5 kg/cm2).

Hệ thống gas nhà hàng

– Sau đó, người dùng thực hiện bật các thiết bị sử dụng gas, trong quá trình bếp gas công nghiệp hoạt động cần có người trực tiếp giám sát.

– Khi sử dụng, nếu có sự cố mất an toàn về cháy nổ thì bạn cần đóng ngay van tổng đường ống cấp gas. Đồng thời, khi không sử dụng thì bạn nên khóa tất cả các van cổ bình gas và van khóa dàn bình gas để đảm bảo an toàn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có thể học được cách vận hành hệ thống gas nhà hàng an toàn, hiệu quả. Và nếu cần tới một nhà thầu chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, thi công hệ thống gas cho bếp nhà hàng, nhà máy, khu công nghiệp, trường học, bệnh viện,… thì quý khách có thể tìm đến gas công nghiệp Tuấn Kiên. Đến với trung tâm, chắc chắn quý khách sẽ hài lòng về chất lượng dịch vụ tại đây. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *