Quy trình thiết kế, thi công bếp nhà hàng

Thiết kế, thi công bếp nhà hàng là một công việc quan trọng, đòi hỏi sự tỉ mỉ, chu đáo. Vậy quy trình thi công bếp như thế nào? Thông tin chia sẻ ngay dưới đây của gascongnghiep.com.vn sẽ giúp quý khách trả lời cho câu hỏi của mình.

Tham khảo thêm:

>> Thời gian thiết kế – thi công bếp canteen cần bao lâu?

 

Vì sao cần có kế hoạch thiết kế – thi công bếp nhà hàng?

Quá trình thiết kế – thi công gian bếp nhà hàng là công việc quan trọng nên cần xây dựng một quy trình kỹ lưỡng. Đồng thời, việc xây dựng một quy trình làm việc cụ thể cũng giúp đạt được những mục đích như:

Thi công bếp nhà hàng

– Đảm bảo phù hợp với nguồn ngân sách dự kiến ban đầu của chủ nhà hàng.

– Đảm bảo sự phù hợp, an toàn và thuận lợi cho đầu bếp, nhân viên bếp – những người trực tiếp sử dụng thiết bị bếp.

– Đảm bảo phù hợp với năng suất và lượng thực khách cần phục vụ của nhà hàng.

– Giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc trong giai đoạn thiết kế – thi công, đồng thời tăng hiệu quả trong suốt quá trình sử dụng bếp nhà hàng.

 

Xem thêm :   Bình gas công nghiệp 45kg hà nội petro <<<<

Quy trình thiết kế – thi công bếp nhà hàng

– Đo đạc: Lấy số đo chính xác về diện tích không gian, đặc biệt là cửa sổ, cửa ra vào, đường ống nước, đường điện,… Sau đó, lên một bảng tóm tắt về đặc điểm không gian, vật liệu ván sàn, tường, trần, hệ thống khí thải, điều hòa, thông gió,…

– Xác định loại hình kinh doanh: Công việc này giúp xác định loại thực phẩm dự định sẽ sử dụng trong gian bếp công nghiệp, các món ăn sẽ có trong menu để lựa chọn được thiết bị nhà bếp phù hợp với loại thực phẩm và quá trình chế biến. Khi lên thực đơn nên bao gồm cả các hạng mục trong menu và món ăn muốn thêm vào trong tương lai để tránh chi phí mua sắm, thay thế các thiết bị nhà bếp sau này.

Thi công bếp nhà hàng

– Lên danh sách thiết bị cần có: Cần lên danh sách những thiết bị cần thiết nhất, sau đó là các thiết bị hỗ trợ. Thông tin chi tiết về kích thước, số lượng thiết bị, diện tích cần lắp đặt để đảm bảo phù hợp với không gian.

– Lựa chọn đơn vị thi công: Hiện có 2 loại hình là đơn vị chỉ cung cấp thiết bị chứ không thiết kế bếp nhà hàng hoặc đơn vị vừa cung cấp thiết bị vừa nhận thiết kế – thi công bếp nhà hàng. Lời khuyên cho chủ đầu tư là nên chọn những đơn vị có thể đảm nhiệm cả 2 công việc cùng lúc vì họ sẽ đưa ra được lựa chọn tốt nhất.

Lưu ý khi thiết kế – thi công bếp nhà hàng

– Tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc trong bếp như: nguyên tắc phòng cháy chữa cháy, nguyên tắc giữ gìn vệ sinh trong bếp.

– Xin giấy phép của các cơ quan chức năng: thanh tra vệ sinh thực phẩm và thanh tra phòng chống cháy nổ;

– Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công gian bếp nhà hàng uy tín, chất lượng, cung cấp thiết bị đa dạng, có dịch vụ bảo hành chu đáo, chăm sóc khách hàng nhiệt tình.

Trên đây là quy trình chuẩn về việc thiết kế – thi công bếp nhà hàng, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách khi có nhu cầu kinh doanh trong lĩnh vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *