Quy trình lắp đặt bếp công nghiệp

Nắm được quy trình lắp đặt bếp công nghiệp đúng cách sẽ giúp chủ nhà hàng, khách sạn có thể kiểm soát được thao tác của kỹ thuật viên, không lo bị qua mặt. Sau đây là thông tin chia sẻ chi tiết về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Bếp công nghiệp là gì?

Bếp công nghiệp là hệ thống các thiết bị bếp công nghiệp được sản xuất, lắp đặt theo tiêu chuẩn với mục đích là nấu nướng, chế biến thực phẩm, phục vụ nhu cầu ăn uống của nhiều người với hàng nghìn suất ăn. Bếp rất khác với bếp gia đình về quy mô, tiêu chuẩn và các vật dụng cần thiết. Để có một hệ thống bếp công nghiệp đạt tiêu chuẩn, vận hành tốt cần có sự tư vấn của các chuyên gia về thiết kế và lắp đặt.

Quy trình lắp đặt bếp công nghiệp

Những nơi thường có khu bếp công nghiệp là trường mầm non, trường học bán trú, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, văn phòng,… Bếp thường được thiết kế theo mô hình bếp một chiều để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và dễ dàng quản lý, vận hành.

Quy trình lắp đặt bếp công nghiệp

Để có một nhà bếp công nghiệp có năng suất làm việc cao và không gian rộng rãi, cho phép đầu bếp có thể làm việc thoải mái thì bạn cần thiết kế bếp cho phù hợp, tối ưu hóa thời gian làm việc. Quy trình lắp đặt bếp công nghiệp gồm các bước cơ bản sau:

– Xác định khu bếp chuyên nấu món gì và những thực phẩm cần chuẩn bị để chọn mua những thiết bị chế biến và bảo quản phù hợp nhất, sắp xếp hợp lý trong không gian phòng bếp.

– Vẽ một bản phác thảo xem nơi nào cần đặt các thiết bị nào để thuận tiện cho việc nấu nướng nhất có thể. Dựa theo bản phác thảo, chúng ta có thể bắt đầu làm.

Quy trình lắp đặt bếp công nghiệp

– Đo đạc không gian và các thiết bị cần sử dụng, lấy số đo chi tiết để việc lắp ráp thiết bị nhà bếp trở nên đơn giản và chính xác hơn.

– Lắp đặt bếp gas và các thiết bị nhà bếp khác, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

– Lắp đặt hệ thống báo cháy, bình chữa cháy,… để tránh nguy cơ xảy ra những sự cố khó lường.

Xử lý hệ thống thoát nước, lắp đặt các lỗ thông hơi, công suất bể chứa nước nóng,…

Chú ý: trước khi mua thiết bị hay khởi công xây dựng phòng bếp công nghiệp hoặc tu sửa thì bạn cần đảm bảo bản vẽ chi tiết phải được xem xét và phê duyệt chính thức bởi đơn vị thanh tra phòng chống cháy nổ. Bản vẽ cần phải bao gồm sơ đồ hệ thống dây điện, thiết bị chữa cháy, các bản vẽ lắp đặt, tình trạng khẩn cấp và các tuyến đường tiếp cận khi xảy ra sự cố, ống nước, danh sách vật liệu xây dựng được sử dụng,…

Hy vọng thông tin trên giúp quý khách nắm được quy trình lắp đặt bếp công nghiệp hiệu quả, an toàn. Nếu có câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về việc lắp đặt thiết bị nhà bếp cho nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể,… quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020để nghe giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *