Quản lý bếp ăn công nghiệp như thế nào?

Quản lý bếp ăn công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo công suất hoạt động mạnh mẽ của thiết bị bếp và tiết kiệm chi phí của nhà hàng. Để biết nên quản lý bếp ăn như thế nào hiệu quả, quý khách có thể tham khảo thông tin chia sẻ sau đây.

Chuyên môn hóa nhiệm vụ của từng bộ phận bếp

Phân bổ nguồn lực hợp lý chính là biện pháp giúp tối ưu hóa hoạt động của gian bếp nhà hàng. Theo đó, người quản lý cần phải cân nhắc trong việc sắp xếp đúng người, đúng việc để đáp ứng được những kỹ năng cần thiết cho từng bộ phận để nhà bếp có thể hoạt động với công suất cao nhất. Cụ thể là: mỗi nhân viên trong nhà bếp nên được giao chịu trách nhiệm cho từng công đoạn chế biến thức ăn như: pha nước sốt, sơ chế thực phẩm, phân chia đồ đã nấu,… Còn bếp trưởng và bếp phó thì chịu trách nhiệm chế biến thức ăn, kiểm soát mọi hoạt động trong khu bếp.

Quản lý bếp ăn công nghiệp

Tùy vào quy mô mà người quản lý bếp ăn công nghiệp trong nhà hàng có thể tách gộp các bộ phận với nhau để đạt được hiệu quả làm việc cao nhất. Khi tạo được tính chuyên môn hóa cao thì đội ngũ nhân viên của bếp sẽ thuần thục hơn, làm việc trôi chảy hơn và giúp chế biến ra những món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn. Đồng thời, nhân viên nhà bếp cũng cần xác định chế biến nguyên liệu ở lượng phù hợp, tránh lãng phí nguyên vật liệu do chế biến sai hoặc dư thừa so với nguyên liệu của nhà hàng.

Kiểm soát chặt chẽ nguyên liệuhàng tồn

Định kỳ mỗi tháng, quý hoặc năm, người quản lý bếp ăn công nghiệp cần thực hiện kiểm kê hàng tồn kho cũng như các thiết bị, dụng cụ nhà bếp. Việc này giúp tránh được tình trạng hao phí hoặc sự gian lận của nhân viên. Đồng thời, việc này cũng giúp người quản lý kịp thời phát hiện những thiết bị gặp sự cố hỏng hóc để có biện pháp bảo dưỡng, sửa chữa sớm.

Quản lý bếp ăn công nghiệp

Đầu tư các thiết bị bếp hiện đại

Ngoài ra, để quản lý bếp ăn công nghiệp tốt, các nhà hàng nên đầu tư thiết bị bếp công nghiệp hiện đại để đạt được hiệu suất làm việc như mong muốn. Hiện nay, các thiết bị bếp công nghiệp bằng thép không gỉ (inox 304) đang rất được ưa chuộng và ứng dụng phổ biến trong các khu bếp ăn với tính năng ưu việt như chống gỉ sét, chống ăn mòn, tính thẩm mỹ cao, bền đẹp cùng thời gian,… Các nhà hàng nên mua thiết bị được cung cấp bởi những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình, đồng thời tiết kiệm nhiều chi phí hơn trong quá trình sử dụng lâu dài.

Khi kết hợp cả 3 yếu tố là nhân viên giỏi, đầu tư thiết bị hiện đại và kiểm soát nguyên liệu chặt chẽ thì công tác quản lý bếp ăn công nghiệp sẽ trở nên đơn giản hơn, tiết kiệm nhiều công sức và chi phí hơn. Mọi câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về việc đầu tư thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *