Phương pháp hàn trong thi công hệ thống gas công nghiệp

Trong quá trình thi công hệ thống gas công nghiệp bước nối các bộ phận, chi tiết là rất quan trọng. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số phương pháp hàn phổ biến trong hệ thống gas công nghiệp.

Tham khảo thêm:

>> Lắp đặt đường ống thép đẫn khí gas và bình gas công nghiệp

Hàn hồ quang điện và hàn tig

Hàn hồ quang điện: Đây là quá trình sử dụng để nối các bộ phận kim loại trong hệ thống gas công nghiệp bằng cách sử dụng điện để tạo ra lượng nhiệt đủ lớn làm nóng chảy kim loại, khi nguội sẽ giúp các chi tiết liên kết chặt với nhau.

Phương pháp hàn trong thi công hệ thống gas công nghiệp

Hàn tig: Là cách hàn hồ quang điện cực không nóng chảy trong môi trường khí trơ, trong đó nguồn nhiệt điện được cung cấp bởi hồ quang được tạo thành giữa vật hàn và điện cực không nóng chảy.

Những ưu nhược điểm của 2 phương pháp hàn 

Hàn hồ quang điện

Ưu điểm: Dễ dàng khi thi công, không cần yêu cầu tay nghề của người thợ quá cao, dễ dàng hàn tại các vị trí tuyến đường ống trên cao. Vật liệu hàn hồ quang điện có thể mua dễ dàng trên thị trường và giá thành của cách làm này tương đối rẻ.

Nhược điểm: Cảm quan mối hàn sau khi thi công không đẹp, thường lồi lõm không đều, nếu không gõ xỉ hàn kỹ có thể gây hở gas, khi đốt que hàn có nhiều khí nên nếu không cẩn thận khói độc có thể làm ảnh hưởng đến người xung quanh.

Hàn tig

Ưu điểm: Mối hàn đẹp, vân hàn tương đối đều, không lồi lõm, mối hàn không có bọt xỉ, độ chịu áp lực rất tốt, thể hiện được tay nghề của người thợ thi công.

Nhược điểm: Cần chuẩn bị nhiều vật tư phục vụ quá trình hàn như: sứ, kim hàn, que bù, mỏ hàn, khí Argon,… điều này khá tốn thời gian và một số vật liệu không dễ tìm trên thị trường. Giá thành của hàn tig trong thi công hệ thống gas công nghiệp khá cao, đòi hỏi người thợ có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu dài và thời gian hàn cũng khá lâu.

Phương pháp hàn trong thi công hệ thống gas công nghiệp

Chọn phương pháp hàn nào trong thi công hệ thống gas công nghiệp?

Cả 2 phương pháp hàn trong thi công hệ thống gas công nghiệp trên đều có những ưu và nhược điểm riêng nên khách hàng có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất với công trình nhà mình.

Hàn hồ quang điện: phù hợp hệ thống nhỏ, mặt bằng thi công trên cao với ống kích cỡ nhỏ, công trình cần tiến độ nhanh và không quá cần thiết tính thẩm mỹ cao.

Hàn công nghệ tig: phù hợp với bồn bể chứa gas, trạm cấp gas công suất cao, công trình yêu cầu kỹ thuật cao, các vị trí cấp gas yêu cầu an toàn tuyệt đối, đảm bảo đủ vững chắc, chịu được áp suất và độ kín cao,…

Trên đây là 2 phương pháp hàn phổ biến trong thi công hệ thống gas công nghiệp mà cty gas tuấn kiên  gửi đến để bạn đọc hiểu thêm về công việc này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *