Những thông tin cơ bản về hệ thống gas trung tâm

Hệ thống gas trung tâm được thi công rất nhiều hiện nay bởi nó mang đến rất nhiều điều tiện lợi. Trong bài viết hôm nay, gas công nghiệp sẽ gửi đến bạn đọc những đặc điểm cơ bản về hệ thống gas trung tâm để có thêm thông tin về công trình này.

Tham khảo thêm:

>> Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

Hệ thống gas trung tâm là gì?

Hệ thống gas trung tâm được lắp đặt sử dụng khá phổ biến hiện nay để phục vụ nhu cầu sử dụng số lượng lớn gas nhiên liệu tại nhà hàng, khách sạn, siêu thị, khu chung cư, bếp ăn công ty,… Việc sử dụng hệ thống gas trung tâm mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn đáng kể so với bình gas dân dụng đơn lẻ thông thường.

Hệ thống gas trung tâm

Hệ thống gas trung tâm thường được chia làm 3 bộ phận chính:

– Trạm gas trung tâm: đây là nguồn cung cấp gas cho cả hệ thống, trạm gas trung tâm có thể gồm hệ thống nhiều bình gas công nghiệp đấu song song hoặc bồn chứa gas kết hợp với một số thiết bị khác như máy hóa hơi, van an toàn, cụm van điều áp cấp 1,…

– Các thiết bị dẫn gas nhiên liệu đến tòa nhà và từng hộ gia đình: gồm hệ thống đường ống dẫn, tủ điều khiển, van điều khiển, van ngắt,… đảm bảo cung cấp đầy đủ khí gas phục vụ nhu cầu sử dụng của các gia đình.

– Các thiết bị có chức năng an toàn: gồm các đầu dò gas, điều khiển trung tâm đóng ngắt gas tự động, cảm biến gas phòng cháy nổ,… giúp phát hiện và xử lý nhanh chóng nếu có sự cố không may xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Ưu điểm của hệ thống gas trung tâm

– Không mất phí đặt cọc chi phí vỏ bình gas nếu sử dụng hệ thống bồn chứa gas công nghiệp. Nếu sử dụng hệ thống bình gas công nghiệp sẽ có giá thành khá rẻ trên thị trường do được nhập trực tiếp từ nơi sản xuất và cung cấp đến người sử dụng.

– Tiêu chuẩn cho phép sử dụng hệ thống cấp gas theo mạng lưới đường ống, có thể cấp gas lên cao đối với các tòa nhà cao tầng hay nhà hàng tại trung tâm thương mại.

Hệ thống gas trung tâm

– Hệ thống gas cung cấp cung cấp lượng nhiên liệu ổn định, giúp khách hàng có thể chủ động về thời gian sử dụng, tiết kiệm được thời gian đổi bình và có gas 24/24 để nấu nướng.

– Không tốn diện tích lắp đặt bình gas, dễ dàng trong việc lắp đặt sử dụng các loại thiết bị với áp suất gas khác nhau.

– Tính an toàn được nâng lên hàng đầu bởi áp suất trong đường ống được điều chỉnh ở mức vừa phải (7kpa) cùng các thiết bị cảnh báo rò rỉ khí gas, đóng van gas tự động khi có sự cố rò rỉ hoạt động 24/24.

– Hệ thống gas trung tâm luôn được chú ý kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi sử dụng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về hệ thống gas trung tâm mà gascongnghiep.com.vn gửi đến để bạn đọc hiểu thêm về công trình tiện dụng này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *