Những thói quen tai hại khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Nếu không sử dụng bếp gas công nghiệp đúng cách, thiết bị có thể gây tai nạn cháy nổ vì nó sử dụng khí thiên nhiên để nấu ăn. Và để biết đâu là những thói quen sử dụng máy sai cách, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Sử dụng gas và bếp gas công nghiệp không rõ nguồn gốc

Rất nhiều người vì lợi ích kinh doanh trước mắt mà quên đi những cái lợi lâu dài khi mua, sử dụng gas và bếp gas công nghiệp. Họ chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, giá rẻ dẫn tới tình trạng dây dẫn gas, khóa gas không đảm bảo an toàn, dễ gây rò rỉ gas, vừa lãng phí vừa tăng nguy cơ cháy nổ. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, bạn nên tìm đến những cơ sở phân phối bếp gas, bình gas uy tín để an tâm hơn về chất lượng sản phẩm và chế độ bảo hành.

Sử dụng bếp gas công nghiệp

Không khóa gas sau khi sử dụng

Tại các gian bếp công nghiệp với tần suất nấu liên tục, để đỡ mất thời gian mọi người thường chủ quan không khóa gas sau mỗi lần nấu nướng. Tuy nhiên, thói quen này vô cùng nguy hiểm vì đường ống dẫn gas sử dụng lâu ngày có thể bị rạn nứt hoặc van gas bị rò rỉ. Lúc này, chỉ cần một tia lửa nhỏ cũng gây nguy cơ cháy nổ gas rất cao. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và tiết kiệm gas khi sử dụng bếp gas công nghiệp, bạn đừng nên vì tiết kiệm một chút thời gian mà lười khóa bình gas.

Không vệ sinh và bảo trì bếp thường xuyên

Với việc xào nấu thường xuyên trong ngày, các gian bếp công nghiệp dễ bị bám dầu mỡ lâu ngày, gây bén lửa dẫn tới sự cố cháy nổ. Vì vậy, các nhà hàng, khách sạn cần chú ý tới công tác vệ sinh và bảo trì bếp gas công nghiệp sau mỗi lần sử dụng. Việc này giúp tăng tuổi thọ thiết bị, dễ dàng kiểm soát tình trạng bếp và giúp giải quyết nhanh chóng nếu không may có sự cố xảy ra.

Sử dụng bếp gas công nghiệp

Kiểm tra bình gas sai cách

Khi phát hiện có mùi gas trong gian bếp công nghiệp, người dùng cần bình tĩnh và giảm nồng độ khí gas trong bếp bằng cách khóa gas rồi mở hết cửa chính, cửa sổ, dùng quạt tay xua hết khí gas trong phòng ra. Người dùng chú ý tuyệt đối không bật công tắc điện, bật lửa hay điện thoại để kiểm tra vì việc này có thể làm phát sinh tia lửa điện dẫn tới sự cố cháy nổ.

Trên đây là những sai lầm cần tránh khi sử dụng bếp gas công nghiệp mà người dùng không nên bỏ qua để có thể đảm bảo an toàn tối đa cho tính mạng cũng như tài sản của mình và những người xung quanh. Và nếu có bất kỳ băn khoăn nào cần được giải đáp kỹ hơn về việc sử dụng, bảo trì bếp gas công nghiệp, quý khách có thể liên hệ với gas công nghiệp Tuấn Kiên qua hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để được nghe tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *