Những sai lầm tai hại khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Việc sử dụng bếp gas công nghiệp rất đơn giản và hoàn toàn độc lập với nguồn điện. Tuy nhiên, nếu bạn không biết sử dụng thiết bị đúng cách thì có thể tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, mất an toàn. Sau đây chính là một số sai lầm thường gặp khi sử dụng thiết bị mà người dùng cần tránh.

Thói quen tai hại khi sử dụng bếp gas công nghiệp

– Sử dụng bếp và gas công nghiệp trôi nổi trên thị trường

Nhiều chủ quán ăn, nhà hàng vì tiết kiệm chi phí đã mua gas và thiết bị bếp giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ để sử dụng mà không tính đến giá trị lâu dài. Và hậu quả là dây dẫn, van khóa gas không đảm bảo an toàn, vừa gây lãng phí vừa rò rỉ gas làm tăng nguy cơ cháy nổ. Bởi vậy, để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, bạn nên đặt mua gas và thiết bị bếp công nghiệp ở những địa chỉ uy tín với chế độ bảo hành chu đáo, dài lâu.

Sử dụng bếp gas công nghiệp

– Không khóa gas sau khi sử dụng

Vì tần suất nấu nướng liên tục nên nhiều người dùng chủ quan không khóa bình gas công nghiệp sau khi nấu. Tuy nhiên, thói quen sử dụng bếp gas công nghiệp này lại vô cùng nguy hiểm vì nếu đường ống dẫn gas bị rò rỉ thì chỉ một tia lửa nhỏ cũng sẽ dẫn tới sự cố cháy nổ. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và tiết kiệm gas, bạn nên chú ý khóa van bình gas sau mỗi lần sử dụng.

– Không vệ sinh và bảo trì bếp gas công nghiệp định kỳ

Việc xào nấu liên tục sẽ làm dầu mỡ, vụn thức ăn tích tụ trên bếp, dễ dẫn tới sự cố cháy nổ. Vì vậy, bạn nên vệ sinh, bảo trì bếp thường xuyên để làm tăng tuổi thọ của bếp, tránh được nguy cơ thiết bị gặp sự cố.

Quy trình sử dụng bếp gas công nghiệp đúng chuẩn

– Kiểm tra đường dây dẫn gas, mở khóa van gas.

– Điều chỉnh núm vặn bếp đểcho độ lửa như mong muốn.

– Giữ lượng nhiệt thấp rồi tăng dần cho phù hợp với từng món ăn khác nhau.

– Khi nấu xong bạn nên tắt bếp rồi khóa bình gas lại để giảm nguy cơ rò rỉ gas.

Sử dụng bếp gas công nghiệp

Nguyên tắc sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn, chống cháy nổ

Đối với hệ thống cấp gas

– Trước khi sử dụng bếp cần kiểm tra lại toàn bộ các thiết bị cấp gas để đảm bảo an toàn.

– Bình gas phải luôn đặt thẳng đứng, lắp đặt ở khu riêng biệt, cách xa nguồn lửa trần.

– Không để bếp gas, bình gas đè lên dây dẫn và không để dây dẫn gas quá gần ngọn lửa.

– Khi sử dụng xong bếp bạn phải khóa van bình gas và thiết bị sử dụng.

Thiết bị sử dụng gas

Sử dụng bếp gas công nghiệp đúng tiêu chuẩn an toàn.

– Không để các vật dễ cháy như giẻ lau, đồ nhựa gần bếp đun.

– Đun nấu xong phải đóng van xả khí ở bình gas trước rồi tắt hết lửa ở bếp và các nguồn nhiệt gần đó.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn có kiến thức bổ ích trong việc sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn, tránh nguy cơ phát sinh sự cố khó lường. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *