Những lưu ý quan trọng khi sử dụng đồng hồ đo lưu lượng gas

Đồng hồ đo lưu lượng gas là thiết bị quan trọng trong mỗi hệ thống gas. Một số chú ý khi sử dụng sản phẩm này sẽ được gascongnghiep.com.vn gửi đến bạn đọc trong bài viết này.

Tham khảo thêm:

>> Bạn có biết mốc 70kg trong hệ thống gas nhà hàng?

>> Tìm hiểu về bếp gas âm Eurosun

Thông tin cơ bản về đồng hồ đo lưu lượng gas

Đồng hồ đo lưu lượng gas là thiết bị chuyên dụng dùng để đo, kiểm soát lưu lượng gas trong hệ thống để đảm bảo an toàn, hiệu quả sử dụng và hạn chế sự cố không may.

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo lưu lượng gas

Thiết bị này rất cần thiết tại các bếp ăn công nghiệp với số người phục vụ nhiều trong thời gian ngắn như: nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, công ty doanh nghiệp, trường học,…

Để đo lưu lượng khí gas người ta dùng loại đồng hồ đo lưu lượng khí, hơi. 

Nguyên lý đồng hồ đo lưu lượng khí gas hoạt động

Hiểu một cách đơn giản, tốc độ của dòng khí gas trong hệ thống sẽ biểu thị qua tỷ lệ thể tích trên một đơn vị thời gian nhất định. Đồng hồ đo lưu lượng khí gas sẽ đo tốc độ này và báo trên bảng điện tử (thường là M3/h hoặc Mm3/h).

Các nhà sản xuất đã thiết kế và cho ra đời nhiều loại đồng hồ đo lưu lượng gas khác nhau vơi mỗi loại đều có cách sử dụng cũng như tính năng riêng biệt mà đòi hỏi người dùng tìm hiểu thật kỹ để ứng dụng một cách hiệu quả, tận dụng công năng tốt. Trong quá trình sử dụng, bạn cần phải nắm bắt được các đặc điểm của thiết bị để tránh sự cố xảy ra với một số lưu ý sau đây:

– Khi chọn mua đồng hồ đo lưu lượng cho hệ thống gas nhà mình bạn cần phải chọn hàng đúng chuẩn, chính hãng, số đo chính xác, độ bền cao, độ hiệu quả cao khi sử dụng. Do đó, bạn nên tìm tới những đơn vị uy tín để mua hàng, yêu cầu có thời gian bảo hành, tem, nhãn mác đầy đủ đồng thời tuyệt đối tránh xa các sản phẩm trôi nổi quảng cáo trên thị trường.

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo lưu lượng gas

– Lắp đặt thiết bị này ở vị trí thông thoáng, tránh nơi ẩm thấp, ánh nắng trực tiếp và nguồn nhiệt bởi điều này dễ khiến cho kết quả đo không chính xác và tuổi thọ của đồng hồ giảm.

– Dải lưu lượng gas đi qua ống phải phù hợp để đồng hồ đo đúng và hạn chế nguy hiểm cho người sử dụng.

– Tránh để đồng hồ bị va đập, côn trùng tấn công đường dây làm đứt, cẩn thận các tác nhân xấu từ bên ngoài có thể làm hỏng thiết bị. Và người dùng cũng cần kiểm tra đồng hồ thường xuyên xem có chạy ổn định không.

Trên đây là một số lưu ý mà gascongnghiep.com.vn muốn bạn nắm được để sử dụng đồng hồ đo lưu lượng gas một cách an toàn, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *