Những điều có thể bạn chưa biết về bếp Âu công nghiệp

Bếp Âu công nghiệp là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong hệ thống bếp công nghiệp của nhà hàng, khách sạn,… chuyên phục vụ các món ăn mang phong cách châu Âu. Để hiểu rõ hơn về dòng bếp này, quý khách có thể tham khảo thông tin được gascongnghiep.com.vn mang đến ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Khí gas công nghiệp – nhiên liệu được sử dụng rộng rãi cho sơn tĩnh điện

>> Bật mí 4 bí kíp sử dụng bếp gas mini an toàn

Đặc điểm cấu tạo của bếp Âu công nghiệp

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, hiện nay bếp Âu công nghiệp được sản xuất thành nhiều loại như bếp 2 họng, bếp 4 họng, bếp 6 họng, bếp 4 họng có lò nướng, bếp chiên mặt phẳng, bếp nướng than nhân tạo,… Dù là loại nào thì bếp cũng có những đặc điểm chung về thiết kế – cấu tạo như:

Bếp Âu công nghiệp

– Thân bếp sử dụng vật liệu inox chống gỉ SUS 304 dày từ 0,8 – 1,2mm chất lượng tốt, chống chịu được tác động của độ ẩm, nhiệt độ cao, sự va chạm trong khu bếp công nghiệp.

– Có bộ đánh lửa tự động.

– Các họng đốt của bếp đều được làm bằng gang đúc trên dây chuyền công nghệ cao, có khả năng chịu nhiệt tốt.

– Bếp được cắt chấn và dập bằng máy thủy lực công nghệ cao, đảm bảo tính bền bỉ và tính thẩm mỹ cho thiết bị.

– Kiềng bếp Âu làm bằng thép, có khả năng chịu nhiệt cao và độ bền lớn.

Hiệu quả công việc của bếp Âu công nghiệp

– Cho phép thực hiện nhiều món ăn đặc trưng theo phong cách Âu như: Súp, bánh rán, bánh nướng, thịt nướng, hải sản nướng,… nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Bếp Âu công nghiệp

– Công suất bếp cao, cho nhiệt độ từ 100 – 310°C, sử dụng chủ yếu là nhiên liệu gas, làm chín thức ăn nhanh chóng, ít chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như nguồn điện không ổn định hoặc mất điện.

– Bếp Âu có lò nướng được thiết kế tích hợp với bếp, tiết kiệm nhiều không gian sử dụng trong khu bếp, hạn chế được việc di chuyển của đầu bếp, tiện dụng trong việc chế biến các món nướng.

– Có thể dùng kèm các thiết bị phụ trợ: Ngoài các loại bếp Âu chuyên dụng, các nhà hàng Âu còn sử dụng các loại bếp hỗ trợ như bếp chiên nhúng, bếp chiên phẳng – nhám,… để làm chín các món cần chiên rán trong thời gian nhanh, với nhiệt độ cao,…

Có thể khẳng định bếp Âu công nghiệp chính là thiết bị đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của các nhà hàng chuyên món Âu. Vì vậy, khi có ý định mở nhà hàng Âu, chủ đầu tư cần cân nhắc kỹ tới việc chọn lựa dòng bếp, đơn vị cung ứng để nhận được sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ, thu lợi nhuận tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *