Những điều bạn cần quan tâm về van gas công nghiệp

Trong các nhà hàng, khách sạn sử dụng hệ thống gas công nghiệp thì một linh kiện mà chúng ta không thể bỏ qua chính là van gas công nghiệp. Vậy van gas trong các hệ thống gas nhà hàng có vai trò gì, có những loại van nào? Một số thông tin được chia sẻ ngay sau đây hy vọng sẽ giúp quý khách có thể tìm được đáp án cho câu hỏi của mình.

Tầm quan trọng của van gas công nghiệp trong hệ thống gas

Trong hệ thống gas công nghiệp, van gas là một linh kiện vô cùng quan trọng vì nó góp phần đảm bảo an toàn cho cả nhà hàng, bếp ăn tập thể và đảm bảo công việc cấp gas luôn diễn ra suôn sẻ.

Van gas công nghiệp

 

>>>>> Đơn vị làm Hệ thống gas công nghiệp  uy tín  <<<<< xem tại đây

 

Van gas là từ gọi tắt của van điều áp (regulator). Thiết bị này có chức năng làm giảm áp suất gas trong bình chứa gas đang ở mức rất cao và hay thay đổi theo nhiệt độ (từ 4 – 7kg/cm2) xuống tới mức rất thấp (chỉ 0.03 kg/cm2) và duy trì mức ổn định áp suất thấp nhất đó để đưa vào đường ống dẫn ra bếp gas công nghiệp.

Van điều áp gas khác với van nước ở điểm là van nước chỉ có chức năng đóng – mở còn van gas công nghiệp vừa đóng mở vừa có thể điều chỉnh được áp suất. Van gas chất lượng tốt sẽ cho dòng gas vào bếp gas ổn định từ khi bình gas còn đầy cho đến khi hệ thống hết gas. Van gas tốt thường sẽ được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại và sử dụng vật liệu tốt nên tuổi thọ của van có thể kéo dài từ 18-20 năm sử dụng liên tục. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng, người dùng cũng cần thường xuyên kiểm tra hệ thống van gas để thay thế kịp thời, tránh xảy ra những sự cố gây hậu họa khôn lường.

Những loại van gas trong hệ thống bếp gas công nghiệp

– Van điều áp: có tác dụng chính là làm giảm áp suất khí gas từ cao áp xuống hạ áp để có thể sử dụng cho bếp gas công nghiệp được.

– Van an toàn: là loại van gas công nghiệp có tác dụng giảm áp lực trên đường ống dẫn gas, tránh tình trạng nứt vỡ đường ống, làm hỏng cả hệ thống gas trong nhà hàng, khách sạn.

Van gas công nghiệp

– Van chặn: là loại van gas được sử dụng phổ biến nhất trong hệ thống đường ống dẫn gas công nghiệp, tùy vào kích thước ống dẫn để người dùng có thể lựa chọn loại van phù hợp nhất.

– Van ngắt khẩn cấp: đây là loại van gas sẽ nhận tín hiệu từ bộ báo rò rỉ gas để tự động khoá đường ống dẫn gas, đảm bảo an toàn tuyệt đối nếu có sự cố rò khí gas.

Trên đây là các  loại van gas công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất trong các hệ thống gas công nghiệp của nhà hàng, khách sạn,… Ngoài ra, còn có những loại van gas khác mà bạn có thể tham khảo như van điều áp nhỏ, van tự động chuyển đổi đường cấp lỏng, cấp khí, van chống đứt gãy đường ống,…

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách hiểu hơn về vai trò, các loại van gas công nghiệp để chọn mua, sử dụng linh kiện này an toàn, bền bỉ. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *