Nhận biết bình gas công nghiệp thật như thế nào?

Chú ý tới vỏ ngoài, trọng lượng bình gas

Với một bình gas công nghiệp bị làm giả thì chữ nổi ở phía trên vỏ bình hầu như sẽ được dập làm cho mất đi, hoặc thậm chí là bị đốt, tháo van, rồi thay đế và được hàn lại,… nhằm xóa bỏ mọi dấu vết của vỏ bình gas chính hãng rồi thay vào đó sẽ là tên của một đơn vị sang chiết, phân phối gas kém uy tín khác.

Nhiều đơn vị chỉ gọi gas công nghiệp theo thói quen về màu sắc của bình gas như: bình xám, bình xanh, bình đỏ,… nên điều này đã tạo điều kiện cho các đối tượng kinh doanh gas giả dễ dàng qua mắt người tiêu dùng. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra các vụ nổ hay ngộ độc do rò rỉ khí gas, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng con người và thiệt hại lớn về vật chất.

>>>>> Đơn vị làm Hệ thống gas công nghiệp  uy tín  <<<<< xem tại đây

 

 

Bình gas công nghiệp

Để đảm bảo mua hàng chính hãng, bạn nên cảnh giác trước các dấu hiệu lạ của bình gas như: bình gas có trọng lượng nhẹ hơn bình thường, logo thương hiệu không được in rõ ràng, niêm chì, màng co không đồng bộ,… Và một trong những biện pháp giúp phân biệt bình gas thật – giả chuẩn nhất chính là cân trọng lượng của gas. Lý do là vì trên tay xách của mỗi bình gas, tùy từng công ty đều có ghi trọng lượng vỏ bình từ 36 – 41kg. Đối với loại bình gas phổ biến là 45kg, tổng trọng lượng cả vỏ bình và gas bên trong sẽ đạt khoảng 81kg – 86 kg, còn bình gas giả thường sẽ không đủ 80kg. Do vậy, khi đổi gas, lắp đặt hệ thống gas công nghiệp, người tiêu dùng nên yêu cầu nhân viên cân bình gas, lấy tổng trọng lượng của bình trừ đi trọng lượng vỏ ghi trên tay xách để ra được lượng gas có trong bình, giúp xác định bình thật – giả.

Chú ý tới niêm màng co và địa chỉ phân phối

Hiện nay, hầu hết các thương hiệu gas trên thị trường đều cung cấp sản phẩm có dán tem chống giả và màng co niêm phong. Tem chống hàng giả đều được sản xuất với công nghệ in tiên tiến, được phát hành và quản lý bởi Viện Khoa Học Hình Sự – Bộ Công An. Ví dụ như tem chống giả của gas Petrolimex chỉ phát quang dưới tác dụng ánh đèn tia cực tím. Bằng cách này, người dùng có thể ngay lập tức xác định đó là bình gas công nghiệp chính hãng của gas Petrolimex hay là gas giả, gas nhái.

Bình gas công nghiệp

Ngoài ra, khi đổi gas công nghiệp, bạn cũng cần chú ý tới các địa chỉ đại lý, cửa hàng cung cấp gas uy tín, có địa chỉ, số điện thoại rõ ràng, website đáng tin. Khi tiếp cận với các tờ rơi quảng cáo, khách hàng cần cảnh giác hỏi kỹ địa chỉ của cơ sở cung cấp gas vì phần lớn chỉ in số điện thoại di động, khó xác minh được trụ sở chính xác. Với những nhân viên giao gas có điểm gì khả nghi, bạn nên yêu cầu xem giấy tờ, thẻ nhân viên và kiểm chứng với số điện thoại đường dây nóng của đại lý gas để tránh bị lừa mua phải bình gas kém chất lượng.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có thể nhận biết bình gas công nghiệp chính hãng để sử dụng gas an toàn, hiệu quả cùng thời gian. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách có thể liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *