Nguyên tắc sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn

Nhu cầu sử dụng bếp gas công nghiệp của các nhà hàng hiện là rất cao vì nơi đây phải phục vụ hàng trăm suất ăn cho khách hàng. Vì vậy, nguy cơ phải đương đầu với các sự cố an toàn cháy nổ khí gas cũng không hề nhỏ. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thiết bị nhà bếp này, quý khách nên nắm vững những nguyên tắc dưới đây.

Kiểm tra van gas

Đối với bếp công nghiệp, chúng ta nên sử dụng van gas, ống dẫn gas chống cháy, chống chuột để ngăn ngừa nguy cơ rò rỉ gas. Trong trường hợp không sử dụng bếp gas công nghiệp trong một thời gian dài thì bạn nên khóa van gas để đảm bảo an toàn. Khi phát hiện có hiện tượng rò rỉ gas, bạn cần đóng van gas, tắt các ngọn lửa đang cháy, mở cửa sổ phòng bếp và dùng quạt tay xua hết khí ra thoát ra ngoài. Đồng thời, người dùng nên báo ngay cho đơn vị cung cấp gas để được hỗ trợ kịp thời.

Sử dụng bếp gas công nghiệp

Kiểm tra bình gas

Do nhu cầu sử dụng bếp gas công nghiệp của nhà hàng, khách sạn là rất lớn nên người dùng cần phải đặc biệt quan tâm tới chất lượng bình gas để giảm thiểu nguy cơ tai nạn cháy nổ do rò rỉ khí gas. Khi lắp đặt hoặc thay thế bình gas, bạn cần chú ý xem hạn sử dụng của bình để tránh lắp phải bình quá hạn hoặc bình có hiện tượng gỉ sét làm mất an toàn.

Quy trình mở bếp đúng chuẩn

Bạn cần thực hiện theo đúng quy trình tắt – mở bếp an toàn như sau:

– Mở van bình gas trước rồi mới mở bếp.

– Sau khi sử dụng xong cần khóa van đầu bình gas, chờ tới khi ngọn lửa tắt hẳn rồi mới tắt bếp.

– Chú ý không sử dụng nguồn lửa bên ngoài để mồi bếp.

– Tránh để dây dẫn gas quá gần với nguồn nhiệt để giảm nguy cơ cháy nổ. Đồng thời, bạn nên thường xuyên kiểm tra ống dẫn gas để kịp thời thay thế khi có hiện tượng rò rỉ gas. Các chuyên gia đều khuyên chúng ta nên thay ống dẫn gas sau khoảng 3 năm sử dụng.

Lưu ý: bạn có thể chọn dòng bếp có cảm ứng nhiệt tự động ngắt gas để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Sử dụng bếp gas công nghiệp

Vị trí đặt bếp gas công nghiệp

Để sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn, bạn chú ý không đặt bếp quá sát mép tường, trong phòng quá kín hoặc gần cửa sổ có gió mạnh. Thay vào đó, bạn nên đặt bếp ở những nơi có không khí thông thoáng, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp. Với bình gas, chúng ta cần đặt bình theo phương thẳng đứng, đặt ở nơi riêng biệt, cách xa nguồn lửa và các thiết bị điện. Đồng thời, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng gas, bạn nên đặt bình gas thấp hơn bếp khoảng 1 – 1,5m, không để dây dẫn gas bị xoắn hay gập vì sẽ làm nghẽn gas, không lưu thông được.

Chọn nhà cung cấp bếp gas công nghiệp uy tín

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp gas công nghiệp, bạn nên chọn đơn vị cung cấp bếp có uy tín trên thị trường. Vì các đơn vị này chắc chắn sẽ phân phối sản phẩm chất lượng, có độ bền cao, hiệu năng tốt, giảm tối đa nguy cơ phát sinh những sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng gas.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng quý khách đã phần nào biết được cách sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn, hiệu quả. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *