Nguyên tắc cần nhớ khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Hiện nay, việc sử dụng bếp gas công nghiệp đã trở nên phổ biến trong nhiều nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể,… vì thiết bị đảm bảo cung cấp lượng thức ăn lớn cho nhu cầu của các thực khách. Và để đảm bảo hiệu quả nấu nướng cao, an toàn cho người sử dụng bếp, bạn cần chú ý tới những vấn đề sau đây:

Lắp đặt bình gas, bếp gas công nghiệp đúng cách

Các đơn vị chú ý phải luôn đặt bình gas thẳng đứng, đặt ở khu vực biệt lập, cách xa nguồn lửa và không để gần những nơi có nguy cơ phát nổ như thiết bị điện, ổ cắm, công tắc điện,… Không gian đặt bếp cần phải thông thoáng, không được sử dụng bếp gas công nghiệp một thời gian dài trong phòng nhỏ hoặc kín. Bếp gas công nghiệp cần được đặt cách tường tối thiểu 15cm và cách trần nhà 100cm, nếu nhỏ hơn thì cần đặt thêm các tấm cách nhiệt vào tường, đồng thời cách xa giấy, dầu, mỡ và các vật liệu dễ cháy khác.

Sử dụng bếp gas công nghiệp

 

>>>>> Đơn vị lắp giàn gas công nghiệp uy tín <<<<<

 

Người làm nhiệm vụ lắp đặt hệ thống gas công nghiệp lưu ý cần đặt khoảng cách giữa bình gas đến các nguồn lửa trần tối thiểu là 1m. Đồng thời, bạn cần tránh việc để bình gas đè lên dây dẫn và không để dây dẫn quá gần nguồn nhiệt của bếp gas.

Chú ý một số thao tác khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Khi bật bếp: trước hết, người dùng thực hiện mở van bình gas, ấn núm bếp và giữ tay khoảng 5-10 giây, xoay ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi lửa cháy đều. Để điều chỉnh nguồn lửa của bếp, bạn hãy xoay núm điều khiển theo mong muốn.

Điều chỉnh luồng không khí: nếu thấy ngọn lửa gas công nghiệp cháy không đều hoặc lửa bị đỏ, bạn có thể chỉnh vị trí của lá gió ở phía đầu họng nằm dưới đáy bếp cho đến khi ngọn lửa xanh như mong muốn.

Sử dụng bếp gas công nghiệp

Người sử dụng bếp gas công nghiệp lưu ý cần phải trông coi bếp suốt quá trình đun nấu, điều chỉnh ngọn lửa phù hợp với món ăn. Nếu phát hiện thấy hiện tượng rò rỉ gas trong hệ thống phải lập tức khóa van bình gas lại, mở hết các cửa sổ và gọi ngay đơn vị cung cấp gas như đại lý Petrolimex khu Cầu Giấy để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Chú ý sau khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Tắt bếp: xoay núm điều khiển về vị trí OFF rồi khoá van gas. Khi ra khỏi nhà hàng, bạn cần phải tắt đồng thời cả bếp gas công nghiệp và khoá van bình gas an toàn.

Bảo dưỡng: người dùng cần thường xuyên kiểm tra tình trạng ống dẫn gas, kẹp và các mối nối,… để kịp thời thay thế khi có dấu hiệu hư hỏng. Đồng thời, bạn nên thay thế định kỳ ống dẫn gas của bếp gas công nghiệp sau khoảng 3 năm sử dụng. Ngoài ra, người dùng cần vệ sinh, lau chùi sạch sẽ các thiết bị sử dụng gas, giữ dây dẫn gas sạch sẽ và tránh xa nguồn điện.

Hy vọng những thông tin tham khảo trên sẽ giúp ích cho quý khách trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn, hiệu quả. Nếu muốn chọn mua một thiết bị bếp công nghiệp tiện dụng, an toàn, quý khách có thể liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *