Nguyên nhân và cách khắc phục khi bếp gas công nghiệp bị lửa đỏ

Bếp gas công nghiệp bị lửa đỏ là hiện tượng khá thường gặp trong các gian bếp tập thể, nhà hàng, khách sạn,… Với sự cố này, để có biện pháp xử lý hiệu quả, chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục. Sau đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Hiện tượng bếp gas công nghiệp bị lửa đỏ là gì?

Biểu hiện ngọn lửa của bếp

Ngọn lửa khí butan khi cháy phải có màu xanh, chứng tỏ độ tinh khiết của gas và đủ không khí cung cấp cho phòng bếp. Còn nếu khí gas cung cấp cho bếp gas công nghiệp không đủ, đầu ngọn lửa sẽ chuyển sang màu vàng, đỏ. Thông thường, phải có 50% khí gas thì mới đảm bảo đốt hoàn toàn. Tình trạng ngọn lửa có màu vàng, đỏ không chỉ làm đen đáy nồi nấu mà còn gây lãng phí gas, tốn công sức vệ sinh thiết bị nhà bếp của người dùng.

 

>>>>> Đơn vị làm Hệ thống gas công nghiệp  uy tín  <<<<< xem tại đây

 

 

Bếp gas công nghiệp bị lửa đỏ

Nguyên nhân khiến bếp gas công nghiệp bị lửa đỏ

Bếp gas công nghiệp cho lửa đỏ là biểu hiện cho hiện tượng gas cháy không hoàn toàn. Hiện tượng này trở nên nghiêm trọng hơn nếu ngọn lửa tiếp xúc với bề mặt lạnh. Ngọn lửa vàng của gas công nghiệp sẽ tạo ra khí cacbon tự do (muội đen), gây không ít phiền toái như làm đen đáy nồi nấu. Đối với bếp Âu, người sử dụng sẽ rất khó để tẩy rửa muội đen trên vỏ nồi, chảo. Đối với bếp điện thì muội đen sẽ tạo một lớp ngăn cách với bề mặt nồi nấu và làm chậm quá trình truyền nhiệt. Bên cạnh đó, bếp cho lửa đỏ còn có thể do nguyên nhân gas bị lẫn tạp chất hoặc phòng bếp quá nhiều bụi bẩn, mới sơn, quét vôi lại hay bình gas sắp hết,… Tùy nguyên nhân mà chúng ta có thể đưa ra những giải pháp khắc phục tối ưu.

Biện pháp khắc phục khi bếp gas công nghiệp bị lửa đỏ

Với nguyên nhân bếp gas công nghiệp cho lửa đỏ là do thiếu gas, điều chỉnh van gas sai khiến vòi phun của bộ đốt không thẳng với ống trộn, làm giảm lượng khí gas,… thì người dùng chỉ cần chỉnh vòi phun gas sao cho thẳng với ống trộn là được. Bên cạnh đó, hiện tượng này trên bếp công nghiệp còn có thể là do có cặn bẩn trong vòi phun của đầu đốt, làm giảm vận tốc khí gas, gây ra hiện tượng lửa vàng. Với nguyên nhân này, cách khắc phục đơn giản là bạn chỉ cần vệ sinh vòi phun gas sạch sẽ là được.

Bếp gas công nghiệp bị lửa đỏ

Ngoài ra, đáy nồi nấu bị bẩn, phòng bếp thiếu không khí, nhiều bụi bẩn,… cũng là nguyên nhân khiến bếp gas công nghiệp cho lửa đỏ. Với nguyên nhân này, biện pháp khắc phục là bạn cần thi công hệ thống gas khoa học, giữ cho phòng bếp và thiết bị nhà bếp luôn sạch sẽ, tránh nguy cơ lửa đỏ tạo muội than làm đen đáy nồi.

Cuối cùng, nếu nguyên nhân khiến bếp bị lửa đỏ là do bình sắp hết gas thì bạn chỉ cần chú ý để đổi gas ngay sau khi bình cạn là được.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có thể khắc phục tình trạng bếp gas công nghiệp bị lửa đỏ trong thời gian ngắn nhất. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *