Nguyên nhân gây mất an toàn khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Nhiều công ty đang chạy theo sự cạnh tranh của thị trường để hoàn thiện mẫu mã của bếp gas công nghiệp nhưng không chú trọng tới chất lượng của sản phẩm. Do đó, có nhiều sự cố thương tâm do sử dụng bếp gas công nghiệp và bình gas công nghiệp không an toàn. Để biết những nguyên nhân gây mất an toàn khi vận hành hệ thống gas công nghiệp, người dùng hãy tham khảo thông tin dưới đây của gascongnghiep.com.vn.

Tham khảo thêm:

>> Quy trình chọn mua và lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

>> Vị trí đặt bếp gas nào có thể gây nguy hiểm?

Tận dụng bình gas công nghiệp cũ

Bình gas công nghiệp có trọng lượng ruột 45 – 48kg, có kích thước lớn và luôn cần được ưu tiên về độ bền. Tuy nhiên, cũng chính vì chi phí sản xuất bình gas công nghiệp khá cao nên nhiều cơ sở chiết nạp gas đã tận dụng nhiều lần loại bình này dù vỏ bình đã cũ. Điều này cực kỳ nguy hiểm nếu khí gas bị rò rỉ ra ngoài.

Sử dụng bếp gas công nghiệp

Nếu cơ sở bạn sử dụng bình gas công nghiệp để chế biến thức ăn nhưng không kiểm định chất lượng bình trước khi lấy hàng thì có thể gặp phải sự cố nguy hiểm gây mất an toàn cho tài sản cũng như tính mạng của nhân viên.

Sử dụng van gas công nghiệp không đảm bảo

Việc sử dụng van gas kém chất lượng cũng là yếu tố tiêu cực gây nguy hiểm trong quá trình dẫn gas từ bình gas tới bếp gas. Một sản phẩm van gas chất lượng với nhiều công năng tự động khác nhau sẽ hỗ trợ người dùng mỗi khi quên vặn van (van sẽ tự động ngắt). Có nhiều loại van gas công nghiệp có thiết kế phù hợp với quá trình lắp ráp – thay mới bình gas. Tuy nhiên, cũng có nhiều cơ sở phân phối đã trà trộn các mẫu mã, mặt hàng van gas giả, hàng nhái kém chất lượng với mức giá rẻ. Tuy nhiên, đây là một trong những yếu tố làm mất an toàn khi sử dụng bếp gas công nghiệp, có thể dẫn tới sự cố cháy nổ khí gas.

Sử dụng bếp gas công nghiệp

Người sử dụng bếp quá chủ quan

Quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp sẽ an toàn hơn nếu người dùng bếp biết cách kiểm tra, hiểu được vai trò của một bình gas chất lượng. Chỉ có kiểm tra bếp thường xuyên người dùng mới phát hiện được những khuyết điểm hoặc tình trạng rò rỉ khí gas để kịp thời đổi trả, thay mới.

Cùng với đó, cần tránh đặt bình gas công nghiệp ở những vị trí nguy hiểm như gần khu vực gió lùa, gần nguồn lửa, nguồn điện, thiết bị có nhiệt lượng cao,…

Hy vọng người dùng nắm vững những thông tin được chúng tôi chia sẻ trên đây để sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn, giảm tối đa nguy cơ gặp phải những sự cố không mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *