Một số vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp

Trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp, thiết bị có thể gặp phải một số trục trặc không mong muốn. Để biết đó là những sự cố gì và cách khắc phục như thế nào, người dùng có thể tham khảo thông tin chia sẻ của gascongnghiep.com.vn ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Bí kíp nhận biết bình gas công nghiệp chất lượng

>> Ưu điểm của bếp gas âm chính hãng

Sự cố thường gặp khi sử dụng bếp gas công nghiệp

– Ngửi thấy mùi gas: Thường do dây dẫn gas bị rò rỉ, van gas bị hỏng hoặc ống dẫn gas được nối không đúng khớp. Trong trường hợp này người dùng nên thông báo cho đơn vị kỹ thuật tới hỗ trợ thay thế dây dẫn gas, van khóa gas,…

Sử dụng bếp gas công nghiệp

– Bếp không bắt lửa: Chủ yếu do nguyên nhân ống dẫn gas còn không khí, dây dẫn gas bị chèn, gãy hoặc bộ phận đánh lửa bị bám bẩn. Biện pháp khắc phục tốt nhất là lặp lại động tác bật tắt bếp cho tới khi đẩy hết không khí trong ống dẫn gas ra ngoài, thay thế dây dẫn gas và làm sạch bộ phận đánh lửa.

– Lửa phát tiếng kêu: Thường do bộ phận không khí chưa được điều chỉnh chính xác hoặc khe thoát lửa bị nghẹt. Người dùng có thể tự sửa bằng cách lắp lại bộ phận điều chỉnh không khí chính xác, kiểm tra vị trí họng lửa và vệ sinh, thông tắc khe thoát lửa.

– Lửa đỏ, đen đáy nồi: Do việc sử dụng bếp lâu ngày bị bám dính chất bẩn ở đáy nồi. Người dùng cần vệ sinh bếp sạch sẽ sau mỗi lần đun nấu là được. Ngoài ra, sự cố này cũng có thể đến từ nguyên nhân sử dụng gas kém chất lượng. Trong trường hợp này tốt nhất người dùng nên tìm nhà cung cấp gas khác, lựa chọn đơn vị cung ứng gas chất lượng tốt, uy tín.

Nên lựa chọn bếp gas công nghiệp nào?

Sử dụng bếp gas công nghiệp

Để đảm bảo sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn, dài lâu, ngoài việc tuân thủ các nguyên tắc quan trọng trong quá trình lắp đặt và vận hành bếp, người dùng còn cần chú ý chọn mua những sản phẩm có chất lượng tốt.

Nhiều quán ăn, nhà hàng hiện nay thường sử dụng những chiếc bếp gas công nghiệp giá rẻ để tiết kiệm chi phí đầu tư. Tuy nhiên, các sản phẩm giá rẻ, không rõ nguồn gốc thường có chất lượng kém, nhanh hỏng hóc, thậm chí gây mất an toàn khi sử dụng. Do vậy, để đảm bảo việc kinh doanh thuận lợi, tiết kiệm gas và đảm bảo an toàn khi nấu nướng, người dùng nên đầu tư những sản phẩm bếp gas đến từ các hãng uy tín như Sogo, Sakura, Wonderful,… Đồng thời, cần chú ý mua bình gas, van gas, dây dẫn gas của những đơn vị cung cấp uy tín.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp quý khách sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *