Một số ống dẫn gas công nghiệp thường thấy

Nhiều người không biết rằng ống dẫn gas công nghiệp có vai trò quan trọng. Một số vai trò và phân loại ống dẫn gas công nghiệp sẽ được gascongnghiep.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Một số lưu ý nhận biết bếp gas Rinnai giả

Vai trò của ống dẫn gas công nghiệp

Là công cụ để đưa khí gas từ các bình gas lên bếp để tạo lửa giúp con người có thể thực hiện nhiều mục đích khác nhau, nhất là nấu ăn.

Ống dẫn gas công nghiệp

Ống dẫn gas công nghiệp còn là một bộ phận không thể thiếu giúp hệ thống gas hoàn chỉnh và đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tài sản. Nếu không có ống dẫn gas chúng ta sẽ rất khó để di chuyển và sử dụng khí gas được mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến con người.

Phân loại ống dẫn gas công nghiệp

Ống thép Cacbon: Đây là loại ống dẫn gas được lựa chọn sử dụng rộng rãi nhất hiện nay khi lắp đặt hệ thống gas công nghiệp. Ống thép Cacbon thường được cấu tạo từ SCH40 và SCH80 tùy thuộc vào điều kiện áp suất cũng như môi trường bên trong ống. Người ta sử dụng phương pháp ren, hàn hoặc bích để liên kết, nối ống dẫn gas công nghiệp.

Ống thép inox: Ống loại này có ưu điểm lớn nhất là hạn chế tối đa sự bào mòn giúp cho ống dẫn có độ bền cao, không bị gỉ sét sau thời gian sử dụng. So với ống Cacbon giá thành loại này cũng khá phải chăng nên rất được ưa chuộng.

Ống dẫn gas công nghiệp

Ống dẫn gas công nghiệp bằng đồng: Đối với ống đồng thì khả năng lắp đặt tương đối dễ dàng và không cần nhiều phụ kiện đi kèm nên rất thích hợp với công trình có quy mô nhỏ. Tuy nhiên, ống dẫn đồng dễ bị xô lệch, cong khi chịu tác động cơ học.

Ống nhựa PE: Ống nhựa PE tương đối nhẹ và chống ăn mòn tốt, thường được dùng cho các đoạn ống chôn ngầm. Khi kết nối ống dẫn gas công nghiệp PE người ta dùng phương pháp hàn nhiệt.

Ống cao su: Loại ống cao su có nhiều đặc tính riêng khá phức tạp nên khi sử dụng cần cẩn thận và tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đặc biệt cần chú ý đến môi trường bảo quản và thời gian sử dụng.

Ống dẫn gas công nghiệp có chức năng kiểm soát độ an toàn trong suốt quá trình sử dụng gas nên không sử dụng các sản phẩm ống nhựa hoặc những vật liệu dễ ăn món. Ống dẫn gas công nghiệp inox là loại tốt nhất nhưng nhược điểm là giá thành khá cao nên người tiêu dùng cần xem xét lựa chọn. Ngoài ra, khi sử dụng ống dẫn gas công nghiệp cần kiểm tra thường xuyên và thay mới sau mỗi 3 năm để đảm bảo an toàn.

Những kiến thức mà gascongnghiep.com.vn gửi đến về ống dẫn gas công nghiệp mong rằng bạn đọc có thêm kiến thức về sản phẩm này và lựa chọn cho mình loại phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *