Một số lưu ý về phong thủy nhà hàng, quán ăn

Người phương Đông rất chú trọng tới yếu tố phong thủy, đặc biệt khi mở nhà hàng, quán ăn. Và nếu quan tâm tới phong thủy nhà hàng, quán ăn, bạn hãy cùng gascongnghiep.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Địa chỉ thiết kế, cung ứng hệ thống gas công nghiệp

>> Ưu điểm của các thiết bị nhà bếp làm từ inox 304

Vị trí nhà hàng, quán ăn

Vị trí đặt quán là một điểm thiết yếu trong phong thủy. Khi kinh doanh nhà hàng, quán ăn, ngoài việc chọn địa điểm đông người, có vị trí thuận lợi thì chủ đầu tư còn cần chú ý tới một số vấn đề sau:

Phong thủy nhà hàng

– Không đặt quán ở vị trí có nhiều tòa nhà lớn vây xung quanh vì theo phong thủy nhà hàng của bạn sẽ bị áp chế về tài lộc do các nhà cao tầng che bớt khí dương. Nhà hàng sẽ gặp phải tình trạng âm thịnh dương suy, khiến khách hàng và nhân viên có cảm giác đè nén, gò bó.

– Không để cửa nhà hàng bị đường lớn đâm thẳng vào vì sẽ tạo luồng xung sát, không có lợi cho sức khỏe chủ quán, dễ gây hao tổn tiền tài. Đồng thời, cần tránh những vị trí có chóp nhọn chĩa vào vì nó rất xấu cho vận khí kinh doanh của nhà hàng, quán ăn.

– Vị trí tốt để đặt nhà hàng, quán ăn là tọa sơn hướng thủy, nghĩa đen là dựa vào núi làm điểm tựa và hướng mặt ra sông để đón tiền tài.

Xác định hướng bếp

Bếp là yếu tố vô cùng quan trọng đối với các nhà hàng, quán ăn. Trong việc bố tí phong thủy nhà hàng, quán ăn, chọn hướng bếp là yêu cầu không thể bỏ qua. Thông thường, hướng bếp phải dựa trên sơ đồ bát trạch và tuổi của chủ quán để xác định đúng, mang lại vận khí tốt cho việc kinh doanh. Lưu ý khi xác định hướng bếp:

Phong thủy nhà hàng

– Tránh thiết kế bếp dưới những cây xà ngang để tránh hao tiền tốn của.

– Không chọn bếp có góc nhọn, góc chéo hay góc hẹp đâm vào để tránh ảnh hưởng tới vận khí của quán.

Vị trí đặt bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tại được các nhà hàng thờ cúng với mong muốn có tiền tài dồi dào, may mắn. Một số nguyên tắc cần nhớ khi đặt bàn thờ thần tài là:

– Chọn hướng đặt theo các cung Thiên Lộc, Quý Nhân dựa vào cung, mạng và tuổi của chủ quán.

– Tránh đặt ở những góc khuất dưới gầm xà nhà, gầm cầu thang.

– Bàn thờ ông địa cần có một tấm bài vị dán ở vách. Lưng bàn thờ phải là vách tường chắc chắn, không bị đục lỗ hoặc hướng về phía cửa sổ vì sẽ làm tài vận không tụ lại được.

Khi mở quán kinh doanh, cần chú ý tới những nguyên tắc về phong thủy nhà hàng, quán ăn trên đây để có thể kinh doanh thuận lợi và ngày càng phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *