Một số lưu ý về bộ van gas điều áp

Van gas điều áp là bộ phận quan trọng của bếp gas giúp bếp gas hoạt động an toàn. Trong bài viết này, gascongnghiep.com.vn sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin về van điều áp của bếp gas.

Tìm hiểu thêm:

>> Lưu ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Bộ van gas điều áp là gì, đặc điểm thế nào?

Van gas điều áp là bộ phận dẫn gas từ bình gas đến bếp gas, gồm van gas, dây dẫn và kẹp. Các phụ kiện này của bếp gas được cung cấp cho bạn ngay khi mua trọn bộ bếp gas. Do đó, bộ van gas điều áp là bộ phận rất quan trọng để bếp gas hoạt động tốt.

Van gas hay van điều áp: là bộ phận của bếp gas có chức năng làm giảm áp suất gas trong bình đang ở mức rất cao mà hay thay đổi theo nhiệt độ (từ 4 đến 7 kg/cm2) xuống mức thấp nhất (0.03 kg/cm2) và đảm bảo độ ổn định của gas khi dẫn ra bếp. Van gas vừa dùng để đóng mở vừa điều chỉnh áp suất gas trong bình đến bếp.

Van gas là thiết bị rất quan trọng nên việc chọn mua và lắp đặt cũng phải cẩn thận. Để tránh xảy ra sự cố đến gas bạn nên chọn van điều áp ở những cửa hàng, đại lý có uy tín và yêu cầu nhân viên nơi bạn cho mua đến giúp lắp đặt.

Một số van gas hiện nay có tích hợp chức năng ngắt gas tự động giúp ngắt gas khi bạn quên, thêm nữa còn giúp tiết kiệm gas tốt. Nhưng giá thành của van gas tự động khá cao so với loại van truyền thống nên bạn cân nhắc khi lựa chọn.

>>>>> Gas công nghiệp 45kg

Những lưu ý cần biết khi sử dụng bộ van gas điều áp

Kiểm tra bộ van điều áp thường xuyên, định kỳ: Đây là việc làm rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho người thân của bạn. Kiểm tra thường xuyên sẽ giúp người sử dụng nắm được tình trạng van gas hiện tại có bị hư hỏng gì không để xử lý kịp thời. Nên thay van gas từ 2 – 3 năm dù không có dấu hiệu hư hỏng.

Lưu ý mùi gas rò rỉ: Trong các bình gas được bơm thêm mùi khá đặc trưng để phát hiện khi gas bị rò rỉ. Tuy nhiên, gas bị rò rỉ ít mà căn bếp nhà bạn rộng thì việc phát hiện rất khó khăn nên kiểm tra gas rò rỉ cũng rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng xà phòng, đây là cách kiểm tra rò gas rất hiệu quả.

Tóm lại, để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn khi sử dụng bếp gas thì lựa chọn van gas điều áp rất quan trọng.

Đó là những kinh nghiệm sử dụng bộ van gas điều áp mà gascongnghiep.com.vn mang đến bạn.  Chúc bạn đọc có những phút giây vui vẻ bên người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *