Một số lưu ý khi thiết kế, lắp đặt gian bếp trường học

Việc thiết kế, lắp đặt gian bếp trường học thông minh, khoa học luôn được đặt lên hàng đầu để cung cấp cho học sinh những bữa ăn ngon miệng, đủ dưỡng chất. Và nếu quan tâm tới việc bố trí bếp trường học, quý khách có thể tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây.

Vì sao cần thiết kế, lắp đặt gian bếp trường học khoa học?

Không gian bếp ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với đời sống con người. Và tại các trường học thì việc bố trí nhà bếp sao cho khoa học càng quan trọng bởi nó phục vụ nhu cầu ăn uống của học sinh, góp phần cho các em có nhiều năng lượng phục vụ công việc học tập, vui chơi.

Lắp đặt gian bếp trường học

Có thể thấy trong thời gian gần đây, các mô hình bếp ăn trường học trên cả nước đang ngày càng đa dạng, phù hợp với yêu cầu của đa số các bậc phụ huynh học sinh. Làm được điều đó là nhờ các trường học có được lựa chọn thiết kế, lắp đặt gian bếp trường học phù hợp, an toàn, phục vụ tốt nhu cầu ăn uống của học sinh sau những giờ học tập mệt mỏi.

Lưu ý khi thiết kế, lắp đặt gian bếp trường học

Một bếp ăn trường học hiện đại sẽ bao gồm đầy đủ các phân khu chức năng như: khu chế biến, khu chia soạn thực phẩm, khu ăn uống cho học sinh và khu rửa dọn. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong nấu nướng thì các gian bếp trường học đều phải có đủ các khu trên. Và thực tế, các khu bếp ăn của trường học cũng được xây dựng xa khu phòng học, thuận lợi cho xe chở thực phẩm ra – vào nên chúng thường đặt ở trung tâm của trường học.

Lắp đặt gian bếp trường học

Về cách bố trí, khu chế biến là nơi làm sạch, sơ chế thực phẩm nên cần có vòi nước, dao, thớt, chậu rửa, rổ rá,… Khu vực này cần phải bố trí không gian rộng rãi, thoáng đãng, trang bị đủ thiết bị cần thiết như bếp gas, nồi cơm điện, tủ đông, bàn, kệ bếp, khay đựng thức ăn,… Nhà ăn của học sinh cũng cần có không gian rộng rãi, thoáng đãng. Khu rửa dọn cần có đủ không gian để vệ sinh bát đĩa, khay đồ ăn,… sau khi học sinh ăn xong. Và dù mỗi ngôi trường sẽ có cách bố trí gian bếp khác nhau nhưng yêu cầu chung là nơi này phải mang lại cảm giác thư thái, thoải mái cho học sinh như ở nhà.

Muốn thiết lập gian bếp trường học chuẩn thì nhà trường cần phải tìm nhà thầu thiết kế, thi công bếp uy tín. Những đơn vị này sẽ hỗ trợ nhà trường bố trí tối ưu gian bếp để phục vụ tốt hoạt động nấu nướng thực phẩm phục vụ học sinh.

Trên đây là thông tin cần biết về việc thiết kế, lắp đặt gian bếp trường học mà quý khách cần lưu ý để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của học sinh, sinh viên. Và nếu có bất cứ băn khoăn nào cần được giải đáp kỹ hơn về việc xây dựng gian bếp công nghiệp, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *