Một số lưu ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Quy trình sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn

– Bật bếp: thao tác đúng cách là mở van bình gas, ấn giữ núm bật bếp trong khoảng 5 – 10 giây, xoay ngược chiều kim đồng hồ cho tới khi lửa của bếp gas công nghiệp cháy đều. Trong quá trình sử dụng bếp, người dùng phải đảm bảo lửa cháy đúng vị trí lò nấu, bếp nào có vòng lửa đôi sẽ cháy cả vòng ngoài và vòng trong. Và nếu người dùng chỉ muốn sử dụng vòng lửa trong thì bạn chỉ cần xoay núm điều khiển ngược chiều kim đồng hồ là được. Để điều chỉnh độ lửa của bếp, người sử dụng thiết bị này cần xoay núm điều khiển để tập trung nguồn nhiệt vào trung tâm nồi, chảo đang đun nấu trên bếp.

Sử dụng bếp gas công nghiệp

– Điều chỉnh luồng không khí: trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp, nếu bạn thấy lửa bị đỏ hoặc lửa cháy không đều thì có thể điều chỉnh dễ dàng bằng cách chỉnh vị trí của lá gió ở đầu họng nằm dưới đáy bếp cho tới khi ngọn lửa có độ lớn như mong muốn, không bị đỏ hay cháy phập phù.

–  Tắt bếp: người sử dụng thiết bị chỉ cần xoay núm điều khiển về vị trí OFF rồi khóa van gas của bình và cả hệ thống gas nhà hàng là được.

Hướng dẫn cách vệ sinh, bảo dưỡng bếp gas công nghiệp

– Trước khi thực hiện bảo dưỡng bếp, người dùng cần phải khóa van gas lại, đợi cho bếp nguội xuống.

– Kiểm tra tình trạng dây dẫn gas, đảm bảo dây dẫn được thay thế khi có dấu hiệu hỏng hóc. Tốt nhất các đơn vị nên thay thế dây dẫn gas định kỳ, đảm bảo dây dẫn luôn sạch sẽ và cách xa các nguồn nhiệt.

Sử dụng bếp gas công nghiệp

– Lau bề mặt thiết bị gas công nghiệp bằng vải mềm để thấm sạch dầu mỡ. Trong trường hợp không thể làm sạch được thì chúng ta có thể sử dụng nước tẩy rửa bếp gas chuyên dụng rồi sau đó lau sạch bếp bằng vải khô.

– Rửa sạch kiềng bếp bằng nước và hóa chất, sau đó để khô hoàn toàn trước khi đặt lại lên bếp.

– Trong quá trình nấu ăn cần tránh để tràn nước hoặc chất lỏng ra bếp gas công nghiệp, nếu có cần phải lau chùi ngay lập tức để tránh gây hư hại cho thiết bị.

– Giữ gìn bếp sạch sẽ, thay thế van gas định kỳ để tránh nguy cơ rò rỉ gas, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

– Nếu có bất kỳ linh kiện nào của bếp gas công nghiệp bị hỏng hóc thì người sử dụng cần thay thế chúng càng sớm càng tốt.

Hy vọng chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có thể sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn, hiệu quả, tránh nguy cơ phát sinh những sự cố khó lường. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc sử dụng và bảo dưỡng thiết bị này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *